Giáo xứ Ngọ Xá cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

Chiều hôm qua 20/09/2023, Thánh giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà nội đã hiện diện tại giáo xứ Ngọ Xá.

Đúng 18:00, Cha xứ cùng các bạn giới trẻ của giáo xứ Ngọ xá đã có mặt tại giáo xứ Bỉ Nội để đón nhận Thánh giá.
Sau những bài cử điệu giao lưu của giới trẻ hai giáo xứ thì Thánh giá Đại hội đã được các bạn giới trẻ giáo xứ Ngọ Xá cung nghinh về giáo xứ mình.

Thánh Lễ được diễn ra tại giáo xứ Ngọ xá vào lúc 20:00. Thánh Lễ do Cha Đaminh Nguyễn Minh Tân chủ tế, Cha phụ tá Giuse Nguyễn Bá Hiển.

Trong bài giảng, Cha xứ Đaminh đã chia sẻ về ý nghĩa của Thánh giá. Thánh giá không phải là sự đau khổ nhưng là cùng đích của sự vinh quang. Qua bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu lên án người đương thời, nhất là những người trong dân tộc của Ngài, tại sao các ông lại dửng dưng như vậy? Một biến cố lớn như vậy mà các ông lại không quan tâm?
Còn chúng ta hôm nay, chúng ta suy tôn Thánh giá, cung nghinh Thánh giá không phải vì đẹp hay xấu, không phải chiêm ngắm xem được làm từ chất liệu gì, mà chính là chúng ta suy tôn Đấng đã chịu đâm thâu vì tội lỗi của nhân loại.

Xin Chúa ban ơn bình an, chúc lành cho tất cả mọi người đến để thờ lạy, suy tôn Thánh giá Chúa trong những ngày Thánh giá ở lại với giáo xứ Ngọ xá của chúng con!

BTT giáo xứ Ngọ Xá