Home / Tiêu điểm / Nhà thánh Phêrô Tự: Khóa tĩnh tâm định hướng ơn gọi tu trì

Nhà thánh Phêrô Tự: Khóa tĩnh tâm định hướng ơn gọi tu trì

Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít, vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về” (Mt 9,37).

Lời mời gọi ấy của Chúa Giê-su đã và đang được vang dội suốt hơn 2000 năm qua. Tiếp nối sứ mạng này, Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự tổ chức khóa tĩnh tâm định hướng ơn gọi. Khóa tĩnh tâm này không chỉ giúp các bạn nam phân định và nhận ra ơn gọi của mình, nhưng còn là dịp để tuyển sinh các ứng viên cho năm học mới 2020-2021.

Năm nay, khóa tĩnh tâm bắt đầu từ ngày 17 tới ngày 23 tháng 8. Các em được đồng hành và hướng dẫn bởi quý Cha trong Ban Ơn Gọi: Cha giám đốc Giuse Lê Quốc Chinh; Cha linh hướng Phêrô Trần Vinh Danh SJ; Cha phụ tá Giuse Nguyễn Minh Thọ.

Tiến trình khóa tĩnh tâm được chia làm 3 phần. Ngày thứ nhất, các ứng viên làm các bài trắc nghiệm về IQ, động cơ ơn gọi, ý thức bản thân, và trưởng thành tâm cảm. Ngày thứ hai, các ứng viên gặp gỡ từng Cha, được phỏng vấn về 4 phương diện: nhân bản, thiêng liêng, ơn gọi, tri thức. Bốn ngày tiếp theo, các em dành nhiều thời giờ để cầu nguyện theo các đề tài mà Cha linh hướng Phêrô đưa ra, và nhất là được lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần soi sang, nhờ đó các em nhận ra ơn gọi của mình.

Kết thúc khóa tĩnh tâm, tất cả mọi người ra về trong niềm vui và bình an. Chắc hẳn, ai nấy đều đã có những lựa chọn và quyết định cho cuộc đời mình. Ước mong sao, các em biết quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa và can đảm làm chứng cho tình yêu Chúa trong ơn gọi của mình.

Dưới đây là một vài hình ảnh của khóa tĩnh tâm:

 

Giuse Thưởng

 

 

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 2.2023

File PDF A4: HMC A4 02.2023 File PDF A5: HMC 02.2023 File Word A5: HMC …