Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Thánh Tự: Lễ bế giảng năm học 2017-2018

Nhà Thánh Tự: Lễ bế giảng năm học 2017-2018

Mùa hè đến kéo theo những đợt nắng vàng oi ả, cùng với tiếng ve kêu râm ran và những chùm hoa phượng đỏ rực đang nở rộ, báo hiệu một năm học đã kết thúc.

Trong không khí của những ngày đầu hè, sáng ngày 26/05/2017, Nhà Ứng sinh Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã diễn ra Lễ Bế giảng năm học 2017 – 2018. 8g00 sáng, các anh em tu sinh gặp gỡ Đức Cha tại phòng hội của nhà Thánh Tự. Trong buổi gặp gỡ, Cha Giám đốc Giuse Lê Quốc Chinh đã lên báo cáo về tình hình học tập và rèn luyện của các anh em tu sinh trong năm học vừa qua. Những điểm tốt để phát huy và những mặt hạn chế cần khắc phục.

Trong giờ gặp gỡ, Đức Cha Cosma cũng đã chia sẻ và huấn đức cho anh em tu sinh nhiều điều. Đức Cha nhấn mạnh rằng: mỗi anh em tu sinh cần cố gắng rèn luyện về nhân bản, trau dồi về mặt kiến thức. Bên cạnh đó, sức khoẻ cũng là điều không thể thiếu, cần chăm chỉ luyện tập thể thao và sinh hoạt điều độ để có một sức khoẻ tốt, từ đó thúc đẩy bản thân phát triển một cách toàn diện hơn. Đức Cha cũng không quên biểu dương tinh thần cố gắng trong học tập của các anh em tu sinh trong một năm học vừa qua, tuy nhiên bản thân mỗi người cần cố gắng nhiều hơn nữa bởi kiến thức thì mênh mông mà sự hiểu biết của con người lại hạn hẹp.

9g00 sáng diễn ra Thánh Lễ Bế giảng năm học do Đức Cha chủ tế, cùng với các quý Cha trong giáo phận. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ có quý Thầy phó tế, quý Dì nhà Dòng nữ Đaminh, các anh em tu sinh, quý khách, quý thân nhân, ân nhân của Nhà Thánh Tự và bà con giáo dân của giáo xứ Xuân Hoà. Trong bài giảng, Đức Cha Cosma chia sẻ rằng: sau 9 năm thành lập kể từ năm 2009, sang năm học mới này, toàn bộ các chủng sinh của giáo phận Bắc Ninh bắt đầu theo học tại các Đại chủng viện sẽ đều xuất phát từ nhà Thánh Tự. Đó là một niềm vui và hồng ân Thiên Chúa ban, nhưng cũng rất cần sự cộng tác giúp đỡ và cầu nguyện của tất cả mọi người.

Thánh Lễ kết thúc vào lúc 10g15. Tất cả mọi người di chuyển vào trong nhà Thánh Tự để cùng ăn bữa cơm thân mật với gia đình Nhà Thánh Tự. Trong bữa ăn, mọi người cùng chia sẻ, trò chuyện với nhau. Một năm học đã kết thúc với những nỗ lực học tập và cố gắng rèn luyện của các anh em tu sinh. Với những kết quả đã đạt được, ai cũng mang trong mình những quyết tâm rằng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, trong việc trau dồi kiến thức và rèn luyện bản thân, để có thể ngày càng vững bước trên con đường bước theo đức Kitô.

Giuse Duy Kết

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.