Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Đêm hạnh ngộ huynh trưởng

Đêm hạnh ngộ huynh trưởng

Sôi nổi, hài hước nhưng không kém phần sâu lắng, linh thiêng, đó là bức tranh toàn cảnh của Đêm Hạnh Ngộ trong chuỗi hoạt động của ngày họp mặt huynh trưởng GP.

Từ 19g00 tới 19g10: Tiếng tù và vang lên trong khuân viên trung tâm mục vụ (TTMV) để báo hiệu giờ tập trung khởi động. Sau đó, huynh trưởng thuộc các xứ đoàn nhận phiếu câu hỏi giáo lý để làm bài trong khoảng thời gian 30 phút. Phiếu trả lời được thu lại sau đó để lấy căn cứ chấm điểm thi đua cấp xứ đoàn.

19g45: Tất cả anh chị em huynh trưởng lắng đọng tâm hồn để bước vào giây phút linh thiêng với giờ cung nghinh Chầu Thánh Thể do cha trưởng ban nghiên huấn – Phê-rô Đỗ Công Viên chủ sự.

Mặt Nhật Thánh Thể được rước từ nhà nguyện Tòa Giám Mục ra ngoài lễ đài với đoàn nghi lễ gồm 43 huynh trưởng rước cờ đoàn – đại diện các xứ đoàn trong LĐ Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Những lời nhạc trầm lắng hòa cùng lời nguyện sâu sắc, đây là giây phút linh thiêng nhất trong ngày đầu tiên của cuộc hội ngộ.

“Quả thực, tôi cảm thấy bị lôi cuốn. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia đại hội Công Giáo tại Việt Nam. Buổi cung nghinh Thánh Thể rất ý nghĩa và sâu lắng. Qua đây, tôi thấy giới trẻ Công Giáo Việt Nam có một đức tin rất sâu sắc. Ban tổ chức rất chuyên nghiệp, các bạn giáo lý viên rất năng động, nhiệt huyết và họ thật tuyệt!”, anh Edouard De Geyer – thiện nguyện viên của hội nhà MEP chia sẻ.

20g50: Giờ Chầu Thánh Thể kết thúc với bài hát trầm hùng: “Đây bài ca ngàn trùng”. Mặt Nhật được rước trở về nhà thờ TGM.

21g00: Chương trình giao lưu văn nghệ bắt đầu với bài múa cử điệu “Bài ca huynh trưởng”. Mở đầu đêm giao lưu, MC Cao Nguyên và Tú Thơ giới thiệu thành phần tham dự đêm giao lưu bao gồm quý cha Tuyên Úy Liên đoàn, Hiệp đoàn, quý trợ úy và huynh trưởng. Sau đó, cha Tuyên Úy Giuse chính thức lên khai mạc đêm văn nghệ.

Vén màn cho các tiết mục văn nghệ, thiếu nhi đoàn Gioan Tẩy Giả – giáo xứ chính tòa đã mang đến đại hội bài múa “Mười điều luật của TNTT” do cha TU và trưởng LĐ – Tô-ma Aquino Bùi Trường cải biên theo làn điệu quan họ “mười nhớ” mang đậm bản sắc văn hóa miền Kinh Bắc.

Tiết mục thứ hai là là ca kịch “Huynh trưởng vươn lên” do đoàn Justino Đại Từ – hạt Thái Nguyên.

Vũ điệu sôi động “Ra khơi cùng Đức Ki-tô” do quý sơ Tu hội Đức Mẹ Hiệp nhất góp mặt.

Tiết mục kịch “Táo Quân” hài hước và ý nghĩa do đoàn Đức Mẹ Camelo Tiên Lục biểu diễn. Kịch Táo Quân giúp cho các tham dự viên có cái nhìn đầy đủ về các hoạt động, tình hình của Liên đoàn trong những năm qua.

Tiêt mục múa “Cây trúc xinh” – đoàn Toma Aquino Nghĩa Hạ thuộc hiệp đoàn Thánh Tâm Bắc Giang biểu diễn.

Hạt Tuyên Quang góp nhặt cho đêm văn nghệ tiết mục múa “Đẹp thay” bằng tiếng H’mông, mang đậm dấu ấn văn hóa của vùng cao Tây Bắc. Qua đó cũng nhắc lại một trong những nhiệm vụ của người huynh trưởng là truyền giáo

Nhạc kịch “Thiên nga trở lại” do nhóm SVCG đang học tại TP Bắc Ninh. Tiết mục sâu sắc này đã mang đến một thông điệp về sự đoàn kết, hy sinh – những điều mà người huynh trưởng cần đến.

Tiết mục múa “Chiều lên bản thượng” của các cô gái đến từ đoàn Vân Cương – giáo hạt Tuyên Quang.

Song ca “Dấu chân tình mẹ” do SVCG Bắc Ninh đang tu nghiệp tại Hà Nội biểu diễn.

Hiệp đoàn Mẹ Lên Trời hạt Tây Nam, nơi có số huynh trưởng đông nhất giáo phận, góp nhặt cho đêm văn nghệ tiết mục kịch “Yêu thương và phục vụ”. Huynh trưởng – những cánh tay nối dài của Chúa Giê-su Thánh Thể trong công việc giáo dục đức tin và nhân bản cho các em TN, đó là thông điệp được gửi gắm qua tiểu phẩm kịch.

22g55: Quý cha, quý trưởng và các diễn viên trong đêm văn nghệ chụp hình lưu niệm.

Kết thúc ngày đầu tiên của cuộc hội ngộ quý cha và anh chị em huynh trưởng tham dự nghi lễ hạ cờ và cùng hát “Kinh dâng đêm” để tạ ơn Chúa đã gìn giữ và đồng hành trong suốt một ngày vừa qua.

Lửa thiêng Thánh Thể (1) Lửa thiêng Thánh Thể (2) Lửa thiêng Thánh Thể (3) Lửa thiêng Thánh Thể (4) Lửa thiêng Thánh Thể (5) Lửa thiêng Thánh Thể (6) (1) Lửa thiêng Thánh Thể (7)

TT Liên Đoàn

About admingdbn

Check Also

Ban loan báo Tin mừng giáo phận cùng nhau bàn bạc, cho một khởi đầu mới

Vào những ngày cuối tháng Tư, ban loan báo Tin Mừng giáo phận triệu tập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.