Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà ứng sinh thánh Phê rô Tự bế giảng năm học

Nhà ứng sinh thánh Phê rô Tự bế giảng năm học

Sáng 29/05/2017, Nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự đã diễn ra buổi Lễ Bế Giảng niên học 2016-2017. Hiện diện trong buổi lễ có Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt; Quý cha, quý thầy trong ban huấn luyện, quý cha giáo và toàn thể anh em ứng sinh Nhà Thánh Tự.

Đúng 9h00, Đức Cha giáo phận đã gặp gỡ anh em ứng sinh tại gian phòng hội Nhà Thánh Tự. Thay mặt cho quý cha trong ban ơn gọi, Cha giám đốc GB. Nguyễn Huy Long đã trình lên đức Cha kết quả phấn đấu của Nhà Thánh Tự trong năm học vừa qua.

Tiếp đó, Đức Cha khơi lại những khó khăn trong việc gìn giữ đức tin của các thánh tử đạo. Đấy là các gương chứng nhân nơi những nhà truyền giáo mà trong con đường phục vụ, ít nhiều có những khó khăn. Công thức được Đức cha đưa ra: “Cố gắng + ơn Chúa = thành công.” Qua đó, Đức Cha rất mong muốn các ứng sinh Nhà Thánh Tự sẽ nỗ lực hơn trong năm học tới. Đồng thời, ngài rất thông cảm với tình trạng mái nhà chung đang trong giai đoạn tu sửa.

Giờ chia sẻ kết thúc, thánh lễ bế giảng diễn ra vào lúc 10h sáng cùng ngày. Trong bài giảng, Đức Cha cũng nhắm đến tầm quan trọng của Nhà Thánh Tự đối với Giáo phận.Hơn nữa, ngàinguyện chúc anh em tương lai sẽ trở thành những “Mục tử như lòng Chúa mong ước.” (Gr 3,15)

Buổi chiều, quý cha cùng toàn thể anh em Nhà Thánh Tự đã có buổi hành hương đến miền đất Vĩnh Phúc và hướng về nhà thờ đá Tam Đảo. Qua chuyến hành hương này, anh em Nhà Thánh Tự mong muốn được hiệp thông trong tháng kính Đức Mẹ một nguyện ước “Xin Vâng”, cùng dõi theo bóng Mẹ trong một chí tiến thân bền bỉ.

Inhaxio Nguyễn Cường

About admingdbn

Check Also

Video lễ truyền chức phó tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *