Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Ứng sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự hành hương mùa Vọng

Nhà Ứng sinh thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự hành hương mùa Vọng

Ngày 11 tháng 12 vừa qua, anh em Nhà Thánh Tự đã có buổi hành hương đến Nhà Tình Thương Hương La. Buổi hành hương này kéo dài đến 16g30 cùng ngày.

Sáng sớm, khoảng 7g30, anh em tu sinh đã chuẩn bị sẵn sàng lên đường.

Được biết, chuyến hành hương lần này có quý cha trong ban huấn luyện, quý thầy và toàn thể anh em Nhà Thánh Tự cùng hiện diện.

Khoảng 9g00, anh em đã có mặt tại Nhà Tình Thương Hương La. Tiếp đó, mọi người cùng hiệp dâng thánh lễ vào lúc 9g30 trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Thánh lễ kết thúc cũng chính là lúc anh em cùng bắt tay vào công việc làm hang đá đón Chúa Giáng Sinh. Trong thời gian chuẩn bị, anh em có cơ hội được chơi đùa, hát cùng các bé, cho các bé ăn,… Những công việc này dù không lớn, nhưng anh em tu sinh mong rằng sẽ góp một chút công sức của mình để tạo cho các bé một không khí sum vầy của tình gia đình êm ấm.

Sau đó, lúc 11g30, mọi người cùng nghỉ ngơi và tham dự bữa cơm với sự chuẩn bị từ phía gia đình chị Hải (Bắc Ninh). Trước bữa ăn, cha Giuse Lê Quốc Chinh thay lời cho quý cha trong ban huấn luyện gửi đến dì phụ trách Nhà Tình Thương Hương La một món quà nhỏ. Món quà này được chuẩn bị bởi quý Cha, quý thầy và các chú Nhà Thánh Tự cùng góp chung, với ước mong sẽ mang lại cho các bé nơi đây một mùa Giáng Sinh thật an lành, ấm áp.

Bữa trưa kết thúc, anh em quay trở lại công việc trang trí, làm hang đá mà không có giây phút nào nghỉ trưa. Tới 14g30, công việc gần như đã hoàn tất. Toàn thể anh em tu sinh, quý cha, quý thầy, quý dì và các bé cùng lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Sau đó, anh em tu sinh tạm chia tay các bé nhà Hương La để đến với Giáo xứ Tử Nê, ghé thăm cha xứ nơi đây và gia đình các anh em trong khu vực Giáo xứ Tử Nê.

Buổi hành hương kết thúc vào lúc 16g30 cùng ngày. Anh em quay trở lại Nhà Thánh Tự, cùng thu về những dư âm của buổi hành hương còn mãi đọng lại.

Inhaxio Nguyễn Cường

 

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.