Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Ứng Sinh Thánh Phêrô Tự: Là người theo đuổi ơn gọi, tôi phải làm gì?

Nhà Ứng Sinh Thánh Phêrô Tự: Là người theo đuổi ơn gọi, tôi phải làm gì?

Như thường lệ cứ mỗi tháng một lần,Cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu sang gặp gỡ và huấn đức cho các chú ứng sinh nhà Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự. Vào lúc 20g00 Thứ Ba (17.12.2018), Cha Giuse gặp gỡ các chú ứng sinh tại phòng hội Nhà Thánh Tự.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Cha đã cho đọc“lá thư của Chúa Giêsu” gửi tới mọi người nhân dịp lễ Giáng Sinh, do một linh mục viết. Một lá thư với những tâm tình thật ý nghĩa và cũng rất gần gũi về tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Bên cạnh đó, Cha Giuse cũng nói về những tâm tình trong mùa vọng, những tha thiết mong chờ ngày Chúa Giáng Sinh.

Tiếp đó, Cha Giuse chia sẻ với các chú ứng sinh về hàng giáo phẩm của miền Bắc trước đây. Những khó khăn và sự kiên cường vượt qua mọi thử thách. Cha nói rằng, chúng ta cần tìm hiểu để từ đó biết sống sao cho xứng đáng với hàng giáo phẩm.

Là những tông đồ của Chúa, chúng ta cần luôn luôn tự hỏi mình rằng: “tôi phải làm gì?”. Cha cũng khuyên các chú cần chú trọng trong việc rèn luyện nhân bản và sống đời sống thiêng liêng theo gương các thánh nhân, để ngày một hoàn thiện mình và tiến gần đến với Chúa hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi huấn đức:

Duy Kết

About admingdbn

Check Also

Tĩnh tâm và khai giảng năm học mới 2021-2022

Nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, anh em ứng sinh Nhà Thánh Phêrô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *