Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Nhận bí tích Thêm Sức trong khiêm nhường tại Lập Trí

Nhận bí tích Thêm Sức trong khiêm nhường tại Lập Trí

Vào lúc 8h00 sáng Chúa Nhật ngày 28/8/2022, Đức cha phó Giuse Đỗ Quang Khang đã dâng lễ ban Bí tích Thêm Sức cho thiếu nhi thuộc Giáo xứ Lập Trí. Hiện diện trong thánh lễ, có cha xứ Đaminh, cha phó Simon, cha quê hương, quý tu sĩ, quý phụ huynh và 130 em chuẩn bị đón nhận bí tích Thêm Sức.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha nhắn nhủ các em cũng như cả cộng đoàn về bài học “khiêm nhường”. Hãy khiêm nhường trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Vì một người khiêm nhường sẽ nhận được sự yêu quý của tất cả mọi người xung quanh. Và Thiên Chúa cũng là Đấng yêu sự Khiêm nhường. Mỗi ngày hãy ghi nhớ và cố gắng thực hành sống khiêm nhường để ngày một nên thánh.

Từ hôm nay, gia đình, xứ đoàn và giáo xứ có thêm những chiến sĩ Phúc Âm sẵn sàng làm chứng nhân cho Chúa Kitô và đi loan báo Tin Mừng tại giáo xứ, nơi trường học… Nhờ bảy ơn của Chúa Thánh Thần, các em sẽ là chứng nhân Tin Mừng. Khi khoác trên mình đồng phục Thiếu Nhi Thánh Thể với chiếc khăn màu vàng, các em luôn khiêm nhường trong mọi hoàn cảnh để Chúa Thánh Thần hoạt động trong mình.

Nguyện chúc những “chứng nhân Tin Mừng” ngày một lớn lên trong Chúa Thánh Thần, cụ thể khiêm nhường để làm chứng cho Chúa và “chinh phục” những khó khăn trong đời sống đức tin của mình.

Hường Phạm

About Nguyen Nguyen

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …