Bài viết mới
Home / Hội đoàn / Hội trưởng gia / Nhắn nhủ lời yêu thương

Nhắn nhủ lời yêu thương

“Tôi và bạn” – chúng ta có đang cùng chung một sứ mệnh? Tôi nghĩ là có đấy. Đã từng có một câu nói thế này: “ bạn chính là những gì bạn chia sẻ”. Nên, sứ mệnh ấy là “ nhắn gửi yêu thương” bằng làm truyền thông.

Trước hết, cho phép tôi được viết nên đôi điều tâm sự từ xuất phát đáy lòng của mình. Trải qua 48 tiếng của dòng thời gian mà Chúa đã trao tặng cho mỗi chúng ta, tôi nhận thấy, bản thân mình như trưởng thành hơn, chín chắn hơn và hơn hết, tôi mới hiểu hai chữ “ đồng đội” nó ý nghĩa như thế nào! Đã lâu lắm rồi tôi chưa có cơ hội để trải nghiệm những điều tuyệt vời như thế này.

 Cảm ơn vì tôi được đại diện cho các bạn viết lên đôi điều tâm sự về khoảng thời gian chúng ta đã vừa cùng nhau trải nghiệm. Thiết nghĩ , khoảng thời gian ấy thay vì chúng ta ở bên gia đình, đứng trên bục giảng, tất bật với công việc làm ăn… nhưng, chúng ta đã được gặp mặt nhau ngay tại nơi này. Nhiều khi có thể gọi đây là cái duyên được không nhỉ?

Khóa học về “ truyền thông” ắt hẳn đã đọng lại cho mỗi chúng ta một chút kỉ niệm nào đấy, chứ chẳng thể nào nó giống như giọt nước rơi vào lá khoai được. Như thế,  chúng ta sẽ chẳng thể nào quên được những lúc cùng nhau đi sáng tạo nghệ thuật để truyền tải thông điệp. Nhưng mà cũng thật là hài hước, chúng ta có được những  thông điệp rất hay và cảm động nhưng hình ảnh truyền tải được gói gọn bởi hai chữ “ trải nghiệm”. Bởi  Chúng ta được lần đầu làm đạo diễn, diễn viên,  trở thành nhân viên kĩ thuật trong chính tác phẩm của mình và gửi đi tới mỗi tâm hồn một thông điệp nào đó qua lăng kính cá nhân. Như vậy,  Truyền Thông mang trong bản thân mình một sứ mệnh thật cao cả! Đôi khi, nó có khiến cho tôi và bạn, chúng ta chùng bước không?

Và , đến đây, chúng con “ Tạ ơn Chúa”  đã giúp cho khóa học được diễn ra tốt đẹp dù tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp. Khóa học diễn ra dưới sự hướng dẫn chính và là người Thầy nhiệt tình, năng động: Thầy Stephano Kính đến từ Dòng Tên. Lớp học cũng thêm phần hấp dẫn, hài hước khi có sự hiện diện của Quý Thầy, Quý Dì và anh chị em có chung một ngọn lửa đam mê về truyền thông đến từ khắp các nơi trong Giáo phận. Thời gian vọn vẹn trong ít giờ nhưng đặt lên đồng hồ thời gian lại  là những kỉ niệm khó quên của mỗi người chúng con về khóa học.  Và cũng đã đến lúc, chúng con phải nói lời chia tay với mọi người để vun xây ngọn lửa ấy sáng hơn nữa trong con đường mục vụ của mình.

 Thay mặt cho anh chị em chúng con, con xin viết đọc lên đôi lời bé nhỏ, đơn sơ và thân thương này . Đầu tiên, chúng con xin chân thành cảm ơn Quý Cha trong Ban Truyền Thông của Giáo Phận, đã tạo mọi điều kiện để chúng con có cơ hội được học hỏi và giao lưu với nhau và cùng đồng hành với sứ mạng “ Truyền Thông” trong những khoảng khắc của hiện tại.

Chúng con cũng không thể nào quên được hình ảnh, nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của dáng người thon thon ấy – là người Thầy đã cùng chúng con bắt đầu và khơi dậy những đam mê đã ấp ủ từ bấy lâu nay. Chúng con chưa biết phải diễn tả cái cảm xúc này như thế nào nhưng với hai từ “ Cảm Ơn” , con mong đó sẽ là ngôn từ bao hàm nhất cho những tình cảm của mỗi chúng con gửi tới Thầy ngay lúc này. Thầy đã giúp chúng con có được sự thoái mái và có những nụ cười giòn tan trong buổi học, sáng tạo ra những video hài hước vui nhộn trong giờ thực hành hay là cảnh hậu trường của từng sản phẩm chúng con làm nên,  với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của bản thân chúng con. Thầy giúp chúng con có tiếng cười, có sự gắn kết và đồng lòng trong việc hoạt động nhóm. Và hơn hết, khóa học giúp chúng con ngày càng trưởng thành hơn cả về các kĩ năng sống cũng như là kĩ thuật quay phim, chụp hình trong truyền thông. Có lẽ, với bản thân con và cũng có thể là với một số quý sơ, quý thầy, anh chị em chúng con, đây là một khóa học về truyền thông mà đã đánh thức niềm đam mê, sự hứng thú khi chúng con truyền tải được ý tưởng hay thông điệp cuộc sống mà những người khác có thể hiểu, cảm nhận được thông qua chính những hình ảnh, thước phim mà chúng con đã dựng nên. Với sự tận tâm của Thầy, chúng con đã có được những kỉ niệm chân thành và đáng quý nhất mà chúng con không thể mua bằng bất cứ giá nào. Và cũng chính từ đây, chúng con nhận ra sứ mệnh mang thông điệp đến với mọi người là một trách nhiệm trong cuộc đời chúng con. Và cũng giúp chúng con nhìn lại chặng đường đã qua, những gì đã có để xây dựng nên cái mới thú vị hơn, độc đáo hơn và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Một lần nữa , chúng con cảm ơn Thầy đã cho chúng con được cùng nhau gắn kết, trao đổi, học tập, được có những trải nghiệm vui vẻ và dấu ấn này sẽ mãi không thể nào xóa nhào trên nhật kí hành trình cuộc đời của mỗi người chúng con.

Ngoài ra, chúng con cũng cảm ơn Quý Dì đã cho chúng con có chỗ ở, có những bữa cơm ngon, có món tráng miệng trong những tiết học kéo dài để mong là chúng con luôn mạnh khỏe cho việc khơi dậy và thực hiện đam mê “ Truyền Thông” của chính mình.

Khép lại khóa học, sau những khoảng thời gian chúng con được đồng hành với Quý Thầy, Quý Dì và anh chị em trong Giáo Phận, chúng con xin nguyện kính chúc Quý Thầy, Quý Dì và nah chị em được tràn đầy sức khỏe, hồng ân của Thiên Chúa Ba Ngôi. Và nguyện xin Đức Maria luôn chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con. Ước mong đây chỉ là khoảng khắc con có thể dùng từ “ Tạm Thời” chúng ta chia tay nhau, trở về với công việc hiện tại của mỗi người. Và sự tái ngộ cho cùng một sứ vụ đã được khơi dậy này luôn bùng cháy trên con đường mục vụ của chính chúng ta để ngọn lửa ấy mãi chiếu sáng giữa màn đêm tăm tối chưa rõ lối đi hướng về. Một lần nữa, chúng con xin nguyện kính chúc. Và chúng con chúc Thầy có chuyến đi bình an. Cảm ơn Thầy đã đến và đồng hành cùng chúng con.

Tạm biệt Thầy – Idol của chúng con.

TGM Bắc Ninh, ngày 30/8/2020

Nguyễn Ngoan

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 2.2023

File PDF: Tài liệu HTGĐ 2-2023 File Word: Tài liệu HTGĐ 2-2023