Nhóm sinh viên Công giáo Bắc Ninh tại Hà Nội – Mừng lễ bảo trợ

Ngày 04/11/2023 vừa qua là một ngày vô cùng ý nghĩa của chúng con, khi chương trình “Thánh Lễ Quan Thày mừng kính Thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su đã diễn ra tốt đẹp trong tình yêu và hồng ân của Thiên Chúa.

Được gợi hứng từ Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX, anh chị em sinh viên công giáo chúng con cùng nhau “Để Họ Nên Một Như Chúng Ta “.

Thánh Lễ kêu gọi các bạn sinh viên hãy mang những hoa trái của mình là tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo và lòng hướng thiện để dấn thân phục vụ Giáo hội và xã hội. Đây cũng cũng là ngày kỷ niệm 16 năm thành lập và phát triển của nhóm SVCG Bắc Ninh. Thánh Lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia của các thành viên, cựu thành viên thuộc nhóm SVCG Bắc Ninh, gần 50 anh chị em sinh viên đến từ các nhóm thuộc UBMVSV TGP Hà Nội và các bạn trẻ gần xa.

Trong tâm tình đó, anh chị em sinh viên đã có cơ hội giao lưu, học hỏi nuôi dưỡng Đức Tin trong tình Chúa và trở nên thân thiết giữa những người trẻ cũng như được cùng gắn kết tình huynh đệ với anh chị em.

Cùng nên biết, Gia đình Sinh Viên Công Giáo Bắc Ninh tại Hà Nội được thành lập năm 2007. Ngay từ khi thành lập, nhóm nhận thánh nữ Têrêsa hài Đồng Giêsu làm đấng quan thầy bổn mạng.

Ban đầu nhóm được thiết lập trên nền tảng của hai nhóm sinh viên Giáo Xứ Tử Nê Và Ngô Khê sau nhiều năm hoạt động nhóm đã dần dần mở rộng và thu hút được nhiều bạn sinh viên cả trong và ngoài Giáo Phận Bắc Ninh bao gồm rất nhiều các bạn trong và ngoài công giáo, hiện nay nhóm có trên 100 thành viên, đa phần là các bạn sinh viên của Giáo Phận Bắc Ninh đang sinh sống học tập tại Hà Nội các bạn thường xuyên gặp gỡ chia sẻ sinh hoạt vào 20h tối thứ 4 hàng tuần tại công viên Bãi xe ngầm Mễ Trì Hạ.

Song song với đó, nhóm còn có các chương trình đan xen ý nghĩa như:

  • Sinh hoạt hàng tuần là dịp giao lưu thể thao, chia sẻ những kinh nghiệm về tìm trọ, học tập và việc làm giữa cựu sinh viên và thành viên, cầu nguyện tâm tình, học hát, học cử điệu và củng cố các kĩ năng mềm khác.
  • Tĩnh tâm vào các dịp mùa chay và mùa vọng giúp các bạn sinh viên làm việc thiện tránh xa điều dữ.
  • Tổ chức các buổi cầu nguyện cho các linh hồn thai nhi tại Nghĩa Trang Thai Nhi Bến Cốc.
  • Tổ chức nhiều cuộc hành hương từ thiện về các giáo xứ để tư vấn giúp các em học sinh phổ thông xác lập dự định cho tương lai.
  • Tổ chức chương trình tết thiếu nhi, tết trung thu cho các em thiếu nhi ở những khu vực xa xôi khó khăn.
  • Tổ chức các chương trình gây quỹ từ thiện như bán bánh trung thu, bán hoa, bán nến,…

Hơn nữa rất nhiều thành viên trong nhóm thường xuyên cộng tác đắc lực trong công việc chung của giáo phận và các giáo xứ trở thành nòng cốt trong rất nhiều phong trào.

Đặc biệt, nhóm được quý cha tin tưởng và giao trách nhiệm tổ chức các ngày trại hè để thiếu nhi có thể vui chơi, giải trí, học hỏi thêm về Đức Kitô và phong trào TNTT.

 Đức Hiểu – TT sinh viên Bắc Ninh – Hà Nội