Home / Ơn Thiên triệu / Dòng Nữ / Nữ Đaminh Bắc Ninh: Bế mạc tuần cấm phòng và tuyên khấn lại

Nữ Đaminh Bắc Ninh: Bế mạc tuần cấm phòng và tuyên khấn lại

Xuân Hòa: 5h30 sáng ngày 16.07.2016, cha Giuse Ngô sĩ Đình O.P đã chủ sự thánh lễ tạ ơn bế mạc tuần phòng và nghi thức tuyên khấn lại của chị em Học Viện sứ vụ tại Tu viện Trung Ương Hội Dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh.

Thánh lễ bắt đầu bằng nghi thức rước nhập lễ cách trọng thể. Trước khi đọc lời nguyện nhập lễ, cha chủ tế nhắn nhủ với chị em hôm nay tuyên lại lời khấn rằng: khấn dài hay khấn ngắn không quan trọng, điều quan trọng là chúng ta phải luôn ý thức rằng mình đang được Thiên Chúa mời gọi để hoàn thiện chính mình qua con đường thánh hiến; để qua đó chúng ta cho mọi người thấy rằng có một giá trị vượt quá giá trị vật chất mà mỗi người cần phải tìm kiếm và đạt tới.

Trong bài diễn giải Tin Mừng, cha chủ tế dùng hình ảnh người thanh niên đến hỏi Chúa Giêsu về con đường trọn lành để nhấn mạnh đến ý nghĩa của lời tuyên khấn. Chúa Giêsu đã rất cảm kích khi người thanh niên giữ trọn các điều luật dạy, Ngài chỉ cho anh con đường đạt tới sự trọn lành “anh chỉ thiếu có một điều thôi, là bán hết tài sản của anh, phân phát cho người nghèo rồi đến theo Tôi”. Qua hình ảnh người thanh niên cho chúng ta thấy, để đạt tới sự hoàn thiện, chúng ta chu toàn luật luân lý và đạo đức xã hội thôi thì chưa đủ; chúng ta cần có ơn Chúa, cần có Chúa hiện diện và ban ơn trợ lực thì con đường trọn lành mới đạt tới cùng đích. Đó chính là ý nghĩa của lời tuyên khấn mà chúng ta cam kết với Thiên Chúa qua vị đại diện của dòng nữ Đaminh.

Sau bài diễn giải Tin Mừng là nghi thức tuyên khấn lại. Nghi thức bắt đầu bằng việc xướng danh. Chị giám học gọi tên các khấn sinh. Sau khi được cha chủ tế thẩm vấn về ý muốn tiếp tục đời sống thánh hiến của mình, các khấn sinh đặt tay trên hiến pháp của dòng và trong tay bề trên tổng quyền, khấn giữ 3 lời khuyên Phúc Âm: Khiết Tịnh, Khó Nghèo, Vâng Phục để hoàn toàn hiến thân cho Thiên Chúa và phục vụ Giáo Hội qua linh đạo của nhà dòng.

Nghi thức tuyên khấn lại kết thúc, thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, chị hai của khối học viện đã thay lời cho 23 chị em tuyên khấn lại cám ơn cha chủ tế,; đặc biệt là Bề trên Tổng Quyền, Quý Bề trên và quý chị em trong Hội dòng đã yêu thương nâng đỡ chị em trong hành trình dâng hiến. Xin cha, quý bề trên và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ, để các chị em tuyên khấn lại hôm nay được ơn trung thành, và dẫn thân hơn trong việc Loan Báo Tin Mừng qua sứ vụ của hội dòng.

Thánh Lễ kết thúc lúc 7h, chị em chia sẻ niềm vui với các chị em tuyên khấn lại trong bữa tiệc huynh đệ.

P1060587 P1060604 P1060605 P1060629 P1060636 P1060670 P1060687

            Trần Nhàn

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 2.2023

File PDF A4: HMC A4 02.2023 File PDF A5: HMC 02.2023 File Word A5: HMC …