Nữ Đaminh Bắc Ninh đón tết với người bệnh phong

Trong niềm vui đón chào Tết Cổ Truyền của dân tộc, sáng ngày 17/01/2016, chị em Hội Dòng Nữ Đa Minh Bắc Ninh đã hiện Diện chung chia niềm vui, và đón chào Xuân Mới với bệnh nhân Phong.

9h15 chị em đã có mặt tại trại phong Phú Bình. Với 87 phần quà được trao tặng cho các bệnh nhân, đó là sự hy sinh hàng ngày của chị em trong Dòng và tấm lòng quảng đại của quý ân nhân xa gần.

Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hảo, Bề trên Tu Viện Xuân Hòa đã thay lời cho chị em chúc tết các bệnh nhân và cám ơn mọi người đã đón tiếp. Trong lời cám ơn Soeur nhấn mạnh: được đến với quý ông bà anh chị em là niềm vui cho chị em trong Hội Dòng, vì chúng con có cơ hội được chia sẻ tình thương và ơn Chúa cho mọi người. Sự lạc quan và kiên cường của quý ông bà anh chị em làm cho chúng con được vững tin hơn vào tình thương và sự quan phòng của Chúa.

Trại phong Phú Bình gồm 87 bệnh nhân, cả người tín hữu và lương dân, họ sống hòa thuận và giúp đỡ nhau dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của hai chị thuộc tu hội Thánh Tâm.

11h chị em lên xe đến thăm và chúc tết nhà tình thương Bảo Lý. Chị phụ trách ở đây cho biết: nhà tình thương bảo lý được hình thành và dẫn dắt bởi cha Đa-minh Nguyễn Văn Bích, hiện tại ngài đang là cha quản xứ giáo xứ xuân Hòa; và sự trợ giúp của Đức Cha, quý cha, quý Soeur trong Giáo phận. Nhà tình thương này bao gồn nhiều thành phần: người cơ nhỡ, người nghèo, trẻ mồ côi, ngườibị bỏ rơi. Đặc biệt ở đây có một bệnh nhân tâm thần.

12h chị em chia tay nhà tình thương bảo lý và trở về trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa với biết bao ơn lành Ngài đã tuôn đổi xuống trên Hội Dòng nói chung và từng chị em nói riêng.

DSCF0293 DSCF0294 DSCF0358 DSCF0403

Nt. Trần Nhàn