Phòng khám S.A.R.A Đạo Ngạn: Khám chữa bệnh tại giáo xứ Văn Thạch

Đúng 5h30’ sáng ngày 22/10/2017, đoàn khám bệnh từ thiện  của phòng khám S.A.R.A Đạo Ngạn, thuộc Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, bắt đầu chuyến hành trình đến với giáo xứ Văn Thạch. Văn Thạch là địa điểm phòng khám S.A.R.A chọn để thực hiện chương trình khám bệnh từ thiện trong tháng 10 năm nay. Sau gần 3g00 đồng hồ, đoàn  có mặt tại giáo xứ Văn Thạch, thuộc xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo như được biết, Giáo xứ Văn Thạch- Giáo phận Bắc Ninh, là một giáo xứ còn nhiều khó khăn, nhất là đời sống đức tin của bà con nơi đây đã phải trải qua nhiều năm thiếu vắng linh mục chính xứ coi sóc. Hiện nay, giáo xứ đã được linh mục Gioan Euđê M. Nguyễn Văn Mộng Diễm  thuộc Dòng Mẹ Cứu Chuộc coi sóc. Vì thế mà đời sống đức tin của bà con dần được vững vàng, số người trở lại đạo ngày càng đông. Hiện nay, số nhân danh trong toàn giáo xứ lên đến 700 người.

Buổi làm việc bắt đầu lúc 8g30, đoàn đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc cho hơn 100 bệnh nhân. Các bệnh nhân  đến  không chỉ để khám những bệnh tật thể lý, nhưng còn là để chia sẻ những căn bệnh tinh thần, những khó khăn mà họ đang gặp phải. Và hơn thế nữa là sự sẻ chia những niềm vui vì sự đổi mới của Văn Thạch ngày nay.

Nhìn vào ánh mắt chan chứa hy vọng của người Kitô hữu ở Văn Thạch, dường như họ như đang cố gắng dựng xây và tin tưởng về một đời sống mới, đời sống đức tin được triển nở trong Thánh Thần.

Chương trình khám bệnh được kết thúc lúc 12g00, phái đoàn nghỉ ngơi dùng bữa trưa với cha  xứ và một số bà con giáo dân nơi đây. Trong bữa ăn, niềm vui về một Văn Thạch “sống dậy” sau khoảng thời gian dài tưởng như “đã chết” được sẻ chia trong những câu chuyện của bà con nơi đây. Câu nói mà người dân nơi đây thường nói khi gặp gỡ các thành viên thiện nguyện chính là: “nhờ Chúa thương”. Vì họ tin vào tình thương của Chúa dành cho từng người và cho cả giáo xứ Văn Thạch này. Và cũng nhờ Chúa thương mà phòng khám S.A.R.A có thể đến khám bệnh nơi giáo xứ này.

Thời gian sống với bà con giáo dân giáo xứ Văn Thạch tuy ngắn nhưng mỗi người trong đoàn thiện nguyện cảm nghiệm được tình cảm người dân  dành cho phái đoàn. Hình ảnh những con người đơn sơ với tấm lòng chân thật đã đọng lại cho mỗi người.

 

Nữ tu- Y sĩ Maria Điệp Nguyễn

Tin liên quan