Home / Tin Giáo phận / Quý cha các giáo phận và Ban tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ XIX họp trù bị

Quý cha các giáo phận và Ban tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ XIX họp trù bị

Sáng nay, ngày 25.8.2023, vào lúc 9g00, tại Phòng khách Tòa Giám mục Bắc Ninh đã diễn ra buổi họp bàn chuẩn bị cho chương trình Đại hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX, sẽ được tổ chức vào ngày 22-23.11.2023 tại giáo phận Bắc Ninh.

Hiện diện trong buổi họp có Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, quý cha đại diện Ban Tổ chức giáo phận Bắc Ninh và quý cha trưởng ban giới trẻ các giáo phận trong giáo tỉnh: Vinh, Hưng Hóa, Phát Diệm, Hà Tĩnh, Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Bùi Chu.

Bắt đầu cuộc họp, sau phần khai mạc, Đức cha Giuse đã gửi lời cảm ơn quý cha đã nhận lời mời đến họp để trao đổi điều cần thiết và thống nhất một vài điểm. Ngài mời gọi các cha đặc trách các giáo phận rút kinh nghiệm từ các năm trước để đưa ra những điều cần tránh, những điều cần lưu tâm. Ngài cũng nhấn mạnh đến sự chuẩn bị của người trẻ trước khi tham dự Đại hội, đặc biệt là đời sống thiêng liêng, để tránh tham dự cách thụ động như đi xem, đi coi blackpink, nhưng cần một sự chuẩn bị từ nhà trong đời sống đức tin.

Sau đó, cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn, trưởng Ban Tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIX đã trình bày khái quát về công việc chuẩn bị của giáo phận và hướng tổ chức chương trình của Đại hội năm nay từ việc đón tiếp, ẩm thực, vệ sinh, trật tự… Đặc biệt, Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm nay sẽ nhận Đức Mẹ Mân Côi và các thánh Tử đạo Bắc Ninh làm bổn mạng. Xin các ngài che chở và đồng hành để mỗi bạn trẻ biết yêu mến và say mê Thập giá Đức Kitô hơn.

Sau khi đại diện Ban Tổ chức đã trình bày chi tiết về chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm 2023, quý cha đặc trách giới trẻ các giáo phận bàn nhiều về câu hỏi: Làm sao để người trẻ tham dự Đại hội tích cực nhất? Qua đó đủ thấy các ngài rất thao thức và hy vọng các bạn trẻ tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm nay với sự nhiệt tình, tuân thủ nội quy đã đề ra. Chỉ khi đó, các bạn giới trẻ mới thu lượm được nhiều hoa trái đức tin từ chính mảnh đất Kinh Bắc qua hai ngày Đại hội.

 

   

Buổi họp đã kết thúc bằng bữa cơm thân mật tại nhà ăn của Tòa Giám mục Bắc Ninh. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi và các thánh Tử đạo Bắc Ninh, xin Chúa chúc lành và hướng dẫn để kì Đại hội được diễn ra trong bình an và tốt đẹp.

Truyền thông Bắc Ninh

About phuongtim

Check Also

Giáo xứ Ngọ Xá cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

Chiều hôm qua 20/09/2023, Thánh giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà nội đã …