Quý cha kỷ niệm 15 năm chịu chức linh mục

Từ Phong ngày 02/03/2017: Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong hân hoan đón mừng 8 Quý Cha  về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cảm tạ Hồng Ân Chúa thương ban, tri ân Mẹ Hội Thánh, cảm ơn quý ân nhân, thân nhân, những người đã âm thầm cầu nguyện, giúp đỡ tinh thần cũng như vật chất trong suốt 14 năm qua. Đó là Quý Cha:

1 – Cha Giuse Nguyễn Hoàng Ân – Chánh xứ Dân Trù.

2 – Cha Phaxico Xavie Nguyễn Đức Đại – Chánh xứ Từ Phong.

3 – Cha Giuse Ngô Ngọc Đoàn – Chánh xứ Tân An.

4 – Cha Giuse Hoàng Văn Lịch – Chánh xứ Nhã Lộng.

5 – Cha Phanxico Xavie Nguyễn Huy Liệu – Chánh xứ An Tràng.

6 – Cha Giuse Nguyễn Văn Phong – Chánh xứ Đồng Chương.

7 – Cha Giuse Nguyễn Văn Phương – Chánh xứ Thường Lệ.

8 – Cha Đaminh Nguyễn Quang Thiều – Chánh xứ Đại Lãm.

Cùng hiệp dâng thánh lễ với 8 Quý Cha có 2 Thầy phó tế: Giêrônimô Nguyễn Văn Tính và Thầy Giuse Phạm Văn Quang, Quý Dì dòng nữ Đaminh Bắc Ninh, Quý Ban Hành Giáo và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong.

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 15 đón nhận Thiên Chức Linh Mục cao quý, Cha Đaminh Nguyễn Quang Thiều đã suy tư, nguyện gẫm và gắn kết tên Quý Cha cũng như những khẩu hiệu mà Quý Cha đã chọn ngày đón nhận tác vụ linh mục thành lời nguyện cầu:

LỜI CẦU NGÀY KỶ NIỆM THỤ PHONG LINH MỤC

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã ban cho con thiên chức linh mục, sai con đi rao giảng Tin Mừng và làm chứng nhân cho tình yêu của Chúa giữa lòng thế giới. Đặc biệt Chúa đã gìn giữ con trong suốt những năm qua, để hôm nay bước sang năm thứ 15 con vẫn còn là linh mục trong giáo phận Bắc Ninh thân yêu này. Trải qua sứ vụ mà Chúa đã trao ban, con cảm nhận rằng :

– Mỗi khi ÁNH THIỀU QUANG bừng mở, chúng con bước vào mùa xuân mới, một năm mới bắt đầu. Chúa đã nhủ bảo con rằng : “Chúa là sức mạnh tôi, là Đấng tôi ca ngợi” (Tv 118,14),  để ngay từ buổi sớm mai, xin cho đoàn con được no say tình Chúa, để ngày ngày được hớn hở vui ca. (Tv 89,14)

– Mỗi khi con đón nhận một HỒNG ÂN nào đó, Chúa lại nhắc nhở con : “Con sẽ ca ngợi tình thương của Chúa” (Tv 89,2). Quả thế, con người dẫu là thập toàn đi nữa

mà chẳng có Ðức Khôn Ngoan của Ngài, thì cũng kể bằng không không vậy. (Kn 9,6)

– Mỗi khi con phải LO LIỆU tính toán công việc cho giáo xứ, Chúa cũng nhủ thầm con rằng:“Tất cả đường lối Chúa đều là yêu thương và thành tín” (Tv 25,10). Vì:

Từ cùng tận địa cầu xa tắp, Chúa đẩy lên từng lớp mây trời,

làm cho chớp giật mưa rơi, mở kho thả gió khắp nơi tung hoành. (Tv 134,7)

– Mỗi khi con đến PHƯƠNG TRỜI xa lạ khi được bài sai chuyển đồi xứ, Chúa an ủi con rằng:“bình an cho anh em” (Lc 24,36). Bởi chính Ngài,

Lạy Thiên Chúa, ai sẽ đưa con vào thành kiên cố,

ai sẽ dắt con đến tận Êđom? Há chẳng phải chính Ngài,

Ðấng đã từng ruồng bỏ chúng con, chẳng còn dẫn ba quân xuất trận? (Tv 107,11)

– Mỗi khi con trở lại với CỘNG ĐOÀN giáo xứ thân yêu, Chúng con luôn xác tín rằng: “Thiên Chúa là tình yêu” (1Ga 4,8), để tất cả cộng đoàn chúng con,

Lòng hoan hỷ, đoàn người tiến bước, vẻ tưng bừng, vào tận hoàng cung. (Tv 44, 16)

Con cái Ngài sẽ nối dòng tiên đế, Ngài phong làm vương bá khắp trần gian. (Tv 44,17)

– Mỗi khi con gặp PHONG BA bão táp, Chúa lại khuyến khích con: “Phúc thay ai đặt tin tưởng nơi Chúa” (Tv. 39,5), vì Lạy Chúa là Thiên Chúa con thờ,

những kỳ công Ngài đã thực hiện và những điều Ngài dự định cho chúng con

thật là nhiều vô kể! (Tv. 39,6). Hồn tôi hỡi, cớ sao phiền muộn! (Tv 41,6)

– Mỗi khi con gặp ĐẠI HỌA khổ đau, Chúa đã mách bảo con rằng : “Tình thương và lòng nhân hậu của Chúa, hằng ấp ủ con đêm ngày” (Tv 22,6). Vì Chúa đã phán:

“Ta biến đổi bóng tối thành ánh sáng soi họ,

và uốn khúc gập ghềnh thành quan lộ thẳng băng”. (Is 42,16)

– Mỗi khi NIÊN LỊCH kết thúc, Chúa lại nhắc con tâm niệm lời của tông đồ Phaolô: “Ơn Thầy đủ cho con” (2Cr 12 , 9), để con nâng tâm hồn tạ ơn. Bởi vì,

Kiếp phù sinh, tháng ngày vắn vỏi, tươi thắm như cỏ nội hoa đồng,

một cơn gió thoảng là xong, chốn xưa mình ở cũng không biết mình. (Tv 102,15)

– Lạy Chúa, xin làm mới lại “ƠN GỌI LINH MỤC” nơi con, và giúp con lấy lại NIỀM VUI LINH MỤC trong ngày chịu chức, để cuộc đời con thuộc về một mình Chúa mà thôi. Amen.

Kỷ niệm ngày lãnh nhận chức linh mục

2003 – 02.03 – 2017

Hình ảnh đáng ghi nhớ của ngày lễ:

BBT  Tuphong

Nguồn: thanh mautuphong.org

Tin liên quan