Quý ông bà cố giáo phận Bắc Ninh mừng lễ bổn mạng

Nhà Thờ Chính Tòa Bắc Ninh: Hôm nay (22.7.2017), quý ông, bà cố của các linh mục và nam nữ tu sĩ từ nhiều nơi trong giáo phận trở về sum họp trong ngôi thánh đường cổ kính của giáo phận để mừng kính thánh Anrê Nguyễn Kim Thông – Quan Thầy.

Ngay từ sớm, nhiều ông, bà cố đã hiện diện trong khuôn viên Tòa Giám Mục. Có cố âm thầm cầu nguyện trước Thánh Giá Đại Phúc. Có những cố nhỏ to tâm sự, chia sẻ với nhau những nỗi niềm. Có thể nói, đây là lần thứ 8 mừng lễ kính thánh Quan Thầy kể từ ngày thành lập (2009 – 2017) nên nhiều ông, bà cố đã trở nên thân quen với nhau và mong ngóng ngày mừng lễ. Tuy nhiên, cũng có không ít ông, bà cố tham dự ngày mừng lễ Quan Thầy lần đầu tiên và cũng có không ít ông, bà cố vắng mặt vì tuổi già, sức yếu hoặc đã qua đời.

Đúng 9 giờ, quý ông, bà cố tề tựu trong Nhà Thờ Chính Tòa để lắng nghe, gặp gỡ và chia sẻ với Đức Cha Cosma, Cha Chính Giuse và Cha Phêrô Nguyễn Văn Thủy – Đặc trách tu sĩ trong giáo phận.

Bằng việc khái quát tình hình chung của giáo phận trong năm qua, Đức Cha mời gọi quý ông, bà cố tiếp tục đồng hành cùng giáo phận, âm thầm cầu nguyện và nâng đỡ quý cha, quý nam nữ tu sĩ đang phục vụ trong giáo phận hay tại giáo xứ. Thêm vào đó, Ngài chia sẻ về việc chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân gia đình.

Tiếp lời Đức Cha, Cha Chính Giuse chia sẻ về đời sống của thánh Anrê Nguyễn Kim Thông như mẫu gương cho quý ông, bà cố trong đời sống hàng ngày. Bằng việc chuẩn bị chu đáo cho con, cháu bước vào đời sống hôn nhân, gia đình, quý ông, bà cố trở thành những gương sáng trong giáo xứ. Đời sống hòa thuận, hiệp nhất của đại gia đình các cố chính là lời chứng sống động, là trường học đạo, bồi dưỡng đức tin cho các thế hệ tương lai.

Sau khi lắng nghe và trả lời những thắc mắc hay ý kiến đóng góp của quý ông, bà cố, toàn thể cộng đoàn sốt sắng chuẩn bị tâm hồn để cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, mừng kính Thánh Quan Thầy.

Giuse Hoàng Nguyên