Bài viết mới
Home / Giáo hội Việt nam / Quý Tân Linh Mục giáo phận Bắc Ninh dâng lễ tạ ơn tại Đại Chủng Viện Hà Nội

Quý Tân Linh Mục giáo phận Bắc Ninh dâng lễ tạ ơn tại Đại Chủng Viện Hà Nội

WTGPHN – Hai ngày 15-16/05/2013, trong tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo Hội, quý đấng bậc, ân nhân, thân nhân và mọi người, các tân linh mục giáo phận Bắc Ninh, là những chủng sinh khóa X (2004-2011) của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, đã về dâng Thánh lễ Tạ ơn tại Đại chủng viện.

Các cha đã được Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, đặt tay truyền chức linh mục ngày ngày 08.06.2012, tại Nhà thờ Chính toà Bắc Ninh. Và hôm nay sau hơn 700 ngày xa cách mái trường Đại Chủng viện, quý cha đã về đây với nhiều cảm xúc, kỉ niệm của thời chủng sinh, cha đại diện đã bày tỏ.

Cùng đồng tế và hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa với các tân chức có quý cha trong Ban đào tao và sự hiện diện của Đức cha Giám đốc Lô-ren-sô Chu Văn Minh, quý sơ và toàn thể chủng sinh ba lớp thần học.

Cha Đa-minh Nguyễn Văn Công, chủ tế đã nói lên ý nguyện: Tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Mẹ Giáo Hội, quý Đức Tổng Giám mục, quý bề trên các giáo phận, quý vị ân nhân, thân nhân và mọi người; cách riêng cầu nguyện cho Đức cố Hồng Y Phao-lô Ma-ri-a, Đức cha Phaolô, quý cha giáo và quý vị đã qua đời được hưởng nhan thánh Chúa.

Trong bài giảng xúc tích và ngắn gọn, Cha Phê-rô Đỗ Công Viên chia sẻ những kỉ niệm về thời chủng sinh, cũng như những cảm nghiệm của mình được rút ra qua bài Phúc âm và xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các ngài trong sứ vụ linh mục.

Trước khi thánh lễ kết thúc, cha Giuse Trần Quang Thu đại diện các tân chức dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo Hội, và cám ơn Đức Tổng Giám mục Phê-rô, Đức nguyên Tổng Giám mục Hà Nội Giuse, Đức cha Giám Đốc Lô-ren-sô, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, quý cha giáo, quý sơ, quý ân nhân, thân nhân, quý cụ bảo vệ và mọi người đã cầu nguyện, giúp đỡ các ngài.

Thánh Lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và chia sẻ niềm vui với quý cha. Sau đó, các tân chức chụp hình lưu niệm với Đức cha, và quý cha.

Jos Trần Hữu Nam

nguồn: tonggiaophanhanoi.org

About admingdbn

Check Also

Lễ cầu nguyện cho tổ tiên tại vườn thánh Bảo Sơn

Ngày 29/11/2022, cha quê hương Giuse Nguyễn Văn Thế, chánh xứ giáo xứ Phú Cường, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.