Rước lễ lần đầu tại giáo xứ Hòa An

Ngày 24/5/2023 hôm nay chính là một ngày đặc biệt của các bạn thiếu nhi trong giáo xứ Hòa An. Trải qua những tháng ngày học hành chăm chỉ và nghiêm túc, các bạn thiếu nhi của giáo xứ Hòa An đã hoàn thành xuất sắc công việc học tập của mình.
Trước đó, tối Thứ 7 ngày 23/9/2023, 40 em Thiếu nhi thuộc Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Bosco Hoà An lần đầu tiên được đến với toà giải tội. Trong không khí trang nghiêm thánh thiện, các em đã đến với Chúa để nói lên những lỗi phạm của con người từ khi có trí khôn. Qua linh mục là người thay mặt Chúa ở trần gian, các em được lãnh nhận bí tích Hoà Giải để giao hoà với Thiên Chúa. Xin chúc các em ngày càng trưởng thành khôn ngoan và đạo đức trước mặt Thiên Chúa và người đời. Xin cho các em biết tránh xa các tội lỗi của trần gian để xứng đáng là con cái Thiên Chúa.
Được sự đồng ý của cha xứ Gioan Lê Quang Vinh và sự cộng tác của các dì, các em thiếu nhi đã có một ngày rước lễ long trọng. Trong những ngày chuẩn bị chu đáo và hết sức bận rộn, các phụ huynh đã được chứng kiến con em mình lần đầu rước Chúa vào tâm hồn. Trong thánh lễ hôm nay, cùng với những lời kinh tiếng hát của các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi lớn nhỏ đã dâng lời cầu nguyện lên Chúa, mong các em sau này có thể sống trọn vẹn bổn phận của mình. Trong bài giảng, cha chủ tế đã có những lời nhắn gửi riêng tới các em rước lễ giúp các bạn hiểu hơn về việc rước Mình Thánh Chúa.

Cuối thánh lễ, bài cảm ơn từ một phụ huynh đã nói lên tâm tình và lòng biết ơn đối với các cha, các dì và tất cả mọi người đã nâng đỡ, và đồng hành trong ngày rước lễ của các em hôm nay.

Kỉ niệm lần đầu rước lễ được ghi lại bằng những tấm hình thật đẹp. Chúc các bạn rước lễ lần đầu hôm nay có thể ý thức hơn và ngoan ngoãn hơn trong đời sống của một người con Chúa cũng như của cha mẹ mình.
BTT giáo xứ Hòa An