Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp 2 – Tabor 6

Trong hai ngày 17-18 tháng 6 năm 2023, Liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh đã tổ chức Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 2 – Tabor 6 với chủ đề “Lên đường” tại Toà giám mục Bắc Ninh. Chương trình huấn luyện được hướng dẫn bởi cha Phê-rô Nguyễn Văn Dương – phó Tuyên uý Liên đoàn.

Dưới sự hướng dẫn của cha phó Tuyên uý, các Sa mạc sinh(SMS) đã bước vào bài khoá đầu tiên mang tên “Cách tổ chức và thực hành tổ chức chiến dịch”. Bài khoá giúp các SMS hiểu rõ về công tác chuẩn bị, tổ chức chiến dịch để mang lại thành công tốt đẹp nhất. Kết thúc buổi sáng là giờ Lãnh Nhận Lời Chúa.

Xua tan đi sự mơ màng còn dở dang trong giấc ngủ trưa, các SMS khởi động sinh hoạt đầu giờ chiều với lời ca tiếng hát sôi động. Bài khoá “Hành trình sa mạc” đã đem lại sự lôi cuốn, thú vị cho các SMS ngay từ những giây phút đầu giờ học.

Chưa dừng lại ở đó, sự lôi cuốn ấy còn được cháy tiếp trong bài khoá “ Lửa thiêng Thánh Thể”. Bài khoá đã giúp các SMS tạo niềm vui, tạo sự liên kết mọi người trong tình liên đới và tình yêu thương vô bờ bến trong Thiên Chúa.

Và một bài khoá nữa cũng không thể thiếu đó là bài khoá “ Hoá trang, tập duyệt văn nghệ lửa” giúp các SMS hiểu rõ ý nghĩa của khung cảnh Thánh Kinh trong giờ Lửa Thiêng.

Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng Cấp 2 – Tabor 6 thực sự là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động huấn luyện dành cho các Sa mạc sinh. Với mục tiêu trang bị kiến thức về giáo lý, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo và tạo cơ hội giao lưu, khoá huấn luyện này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa cho các Huynh trưởng .


Chúc các SMS sau các bài khoá trong khoá huấn luyện này sẽ biết cách vận dụng để hành trình sa mạc của buổi tối hôm nay diễn ra thành công tốt đẹp. 

Viên Nguyễn