Sài gòn: Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến

Hôm nay, Chủ Nhật 20-9-2020, con cái thuộc giáo phận Bắc Ninh xa quê Miền Nam, là những tu sĩ thuộc các dòng tu đang học tập và phục vụ tại đây, cũng như những anh chị em giáo dân, đã quy tụ nhau về Cộng Đoàn Hiệp Nhất Bắc Ninh Sài Gòn, để dâng Thánh Lễ, cầu nguyện cho Đức Cha cố Giuse Maria nhân ngày giỗ lần thứ 14 của ngài.

Chủ tế Thánh Lễ cầu nguyện cho Đức Cha cố là cha Giu-se Phạm Văn Chiến dòng Xi-tô, cũng là một người con đã được Đức Cha cố dìu dắt trên con đường ơn gọi.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha chủ tế đã nhắc đến tinh thần hiệp nhất trong khẩu hiệu giám mục của Đức Cha cố, “Xin Cho Mọi Người Nên Một”, là điều Đức Cha Cố luôn ấp ủ và nỗ lực xây dựng trong suốt cuộc đời Linh Mục cũng như Giám Mục của ngài. Cha chủ tế cũng nhắc nhở và động viên anh chị em hãy cố gắng sống và xây dựng tinh thần hiệp nhất như ước nguyện của Đức Cha cố, nhất là trong bối cảnh anh chị em đang sống, học tập, và làm việc xa Giáo Phận quê hương thì việc quy tụ như thế này sẽ càng trở nên có ý nghĩa hơn, vì như thế sẽ giúp cho tình hiệp nhất yêu thương càng thêm nồng ấm và thắm đượm tình người.

Sau Thánh Lễ, mọi người đã ngồi lại với nhau để dùng bữa cơm thân mật, chia sẻ với nhau những lắng lo và vui buồn trong cuộc sống cũng như ôn lại những kỷ niệm đã được sống cùng với Đức Cha cố. Dù không có nhiều thời gian cho buổi gặp mặt, nhưng việc họp mặt như thế này cũng đã nói lên “tinh thần hiệp nhất” mà Đức Cha cố luôn dày công vun đắp.

Giuse Nguyễn Huy

Tin liên quan