Xứ Đại Từ, ngày lễ gia đình

Vào lúc 19 giờ 15, ngày 31.12.2023, cha xứ Giuse Đinh Văn Thành đã chủ tế Thánh lễ kính Gia Đình Thánh, gương mẫu cho mọi gia đình Công giáo.

Bắt đầu Thánh lễ, các gia đình trong giáo họ Nhà xứ Đại Từ, đã dâng hoa tôn nhận Thánh Gia là hình ảnh để bắt chước và học đòi. Thánh Gia là hình ảnh đích thực của một gia đình hạnh phúc. Trong đó, thánh Giuse đã chu toàn tốt bổn phận của người chồng, người cha. Đức Maria là một người vợ, người mẹ khiêm nhường và quan tâm người khác. Còn người con vâng lời và ngoan ngoãn trong Gia đình Thánh là Đức Giêsu Kitô. Trong gia đình này mọi người đã sống, đã sinh hoạt, đã trải qua những gian nan, thử thách, và vất vả như bao gia đình khác.

Những bông hoa hồng đỏ các gia đình dâng lên Thánh Gia tượng trưng cho một tình yêu nồng nàn, mãnh liệt. Với tình cảm mới chớm nở, hoa hồng như minh chứng lời hứa cho 1 tình yêu bền vững và vĩnh cửu.

Mừng lễ Thánh Gia Thất, giáo xứ Đại Từ cũng chung lời cầu nguyện cho các gia đình, để họ biết noi gương gia đình Thánh Gia biết làm chồng, làm vợ, làm cha mẹ, và làm con cái để trở nên một gia đình Nadarét khác.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho các gia đình hạnh phúc, bình an và là “Giáo Hội tại gia”, làm lan tỏa tình yêu và sức sống cho mọi người.

Nguyễn Ánh

Tin liên quan