Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Sinh viên Công giáo Bắc Ninh – Hà Nội: 15 năm hồng ân

Sinh viên Công giáo Bắc Ninh – Hà Nội: 15 năm hồng ân

Ngày 19/11/2022, nhóm sinh viên Công Giáo Bắc Ninh – Hà Nội (SVCG Bắc Ninh – Hà Nội) đã tổ chức Lễ Truyền thống lần thứ 15 với chủ đề “Tất cả vì tình yêu” tại Giáo xứ Dũng Vy.

Đây là dịp để nhóm SVCG Bắc Ninh – Hà Nội nhìn lại hành trình “Yêu thương – Phục vụ” trong suốt 15 năm qua. Đồng thời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý ân, thân nhân đã linh hướng, dẫn dắt và giúp đỡ nhóm.

Chương trình bắt đầu lúc 16h, với phần lắng nghe chia sẻ của cha Đặc trách Martino Mai Quyết Thắng và sau đó là giải tội. Những câu chuyện, những lời chia sẻ từ cha Đặc trách đã giúp nhóm ôn lại những kỉ niệm về những ngày đầu thành lập nhóm, các hoạt động gắn kết hình ảnh của những lễ truyền thống trước. Từ đó gia tăng lòng yêu mến, ngọn lửa nhiệt thành và tinh thần phục vụ cho mỗi người, nhất là đối với các bạn tân sinh viên.

Đúng 20h00, thánh lễ mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, bổn mạng của nhóm SVCG Bắc Ninh – Hà Nội được cử hành bởi cha Đặc trách Martino. Trong bài giảng, dưới ánh sáng của Lời Chúa, cha Đặc trách chia sẻ về tầm quan trọng của đức tin đối với các bạn sinh viên. Qua đó, cha mời gọi từng thành viên noi theo Thánh Bổn mạng, sống thánh thiện, đơn sơ với một đức tin vô cùng mạnh mẽ. Cuối thánh lễ là nghi thức trao Bằng mãn nhiệm cho Ban Điều hành nhiệm kỳ 2020-2022 và ra mắt Ban Điều hành nhiệm kỳ 2022-2024.

Sau thánh lễ, các bạn sinh viên bước vào đêm hoan ca với những cử điệu sôi động bừng cháy sức khỏe, các tiết mục múa tâm tình và cả những làn điệu quan họ Bắc Ninh cũng được thể hiện trên sân khấu Lễ truyền thống lần thứ 15 của nhóm SVCG Bắc Ninh. Đặc biệt là khoảnh khắc cắt bánh sinh nhật kỷ niệm dấu ấn 15 năm thành lập và phát triển của nhóm có sự diện trên sân khấu: cha đặc trách Martino Mai Quyết Thắng; cha Giuse Nguyễn Hồng Ân, cha xứ Dũng Vi và các anh chị cựu sinh viên qua các thế hệ. Tất cả đã cùng vỡ òa cảm xúc trong khoảnh khắc đặc biệt này.

Cuối ngày, tất cả đều quây quần bên ánh sáng của ngọn lửa thiêng để cùng nhau vui hát và sau đó là cầu nguyện, cảm tạ Thiên Chúa đã quan phòng cho hành trình 15 năm đức tin của nhóm. Để giữa Thủ đô nhiều cám dỗ, các bạn sinh viên được gia tăng đức tin, nhận ra tình yêu Thiên Chúa và thực thi sứ mạnh Thánh Linh trao phó qua nhóm và qua những người anh chị em sinh viên của mình.

Nhóm Sinh viên Công giáo Bắc Ninh – Hà Nội được thành lập vào năm 2007. Hiện nay, nhóm có trên 100 thành viên và sinh hoạt vào tối thứ Tư hàng tuần tại Công viên Mễ Trì Hạ- Hà Nội. Ngoài ra, nhóm thường xuyên tổ chức các chương trình ý nghĩa để gia tăng sự gắn kết giữa các thành viên và cộng tác đắc lực trong công việc chung của nhiều giáo xứ trong Giáo phận Bắc Ninh.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu thánh bổn mạng Têrêsa Hài Đồng Giêsu tuôn đổ muôn tràn thánh ân trên quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân nhân, anh chị cựu sinh viên và tất cả mọi người.

Văn Chung

About Nguyen Nguyen

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …