Home / Caritas / Tâm tình của nhóm ve chai Gx. Bắc Ninh sau 3 năm thành lập

Tâm tình của nhóm ve chai Gx. Bắc Ninh sau 3 năm thành lập

Kính thưa quý cha,

Kính thưa quí cụ ông bà, cha mẹ, quí ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn.

Hôm nay trong buổi lễ đặc biệt kỉ niệm 3 năm ngày thành lập nhóm ve chai “NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG”của nhà xứ chính toà Bắc Ninh, chúng con xin gửi đến quý cha, quí cụ ông bà, cha mẹ, quí ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn lời cám ơn sâu sắc nhất. Trong 3 năm qua, nhờ hồng ân  Thiên Chúa và lì cầu bầu của thánh bổn mạng Vinh-sơn Phao lô, nhóm chúng con vẫn đang tiếp tục làm việc và có những thành quả nhất định.

Kính thưa cộng đoàn,

Nhóm “NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG” chúng con được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 2011. Kể từ đó đến nay, nhóm đã giúp đỡ được 17 người và đến hôm nay đã lên tới 48 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi trường hợp là 200.000 đồng một tháng. Đặc biệt vào dịp tết dương lịch năm 2013 và 2014, nhóm đã đi mời gọi các gia đình mở lòng cộng tác với nhóm giúp đỡ người nghèo ở Bắc Cạn và Tuyên Quang, cộng với tiền ve chai, nhóm đã mua mì tôm, chăn và gạo để chia sẻ cho nhưng người nghèo ở nơi miền núi đó. Bên cạnh đó, nhóm còn giúp đỡ các gia đình đặc biệt khó khăn trả viện phí hoặc dựng lại nhà cửa do bão đánh sập hay công đức vào nhà thờ Ngọc Lâm. Ngoài ra, nhóm còn giúp đỡ nhiều người tàn tật, mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa…

Để có được những món quà của tình yêu thương, quan tâm tới những người nghèo cách thiết thực như trên, ngoài sự nỗ lực của bản thân, chúng con còn được rất nhiều những cánh tay trợ giúp vô cùng quan trọng là các ân nhân luôn hi sinh, khích lệ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cộng tác với chúng con làm việc bác ái, để cùng chúng con bắc “NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG” của Đức Giê-su đến với mọi người. Hướng đi tới của nhóm , sẽ có một chuyến đi xa để thăm và chia sẻ cho những người nghèo ở vùng sâu vùng xa vào dịp mùng 1 tết dương lịch sắp tới.

Để những ước nguyện và kế hoạch trên có thể thành hiện thực, nhóm ve chai “NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG”chúng con rất cần sự quan tâm, động viên, nâng đỡ và ủng hộ không ngừng của quí cộng đoàn, nhất là những trái tim khát khao muốn được chia sẻ của các bạn trẻ không phân biệt tôn giáo đang sống và làm việc trông thành phố Bắc Ninh thân yêu.

Xin quí cha cùng cộng đoàn cầu nguyện và nối vòng tay lớn với chúng con. Xin Chúa chúc lành cho quí cha và toàn thể cộng đoàn.

Chúng con đồng cảm tạ./

Sau đây là một số hình ảnh Thánh Lễ và hoạt động của nhóm :

IMG_0624 IMG_0625 IMG_0627 IMG_3016 IMG_3019 IMG_3022 IMG_3025 IMG_3028 IMG_3029 IMG_3034 IMG_3037 IMG_3038 IMG_3040 IMG_3048 IMG_3049 IMG_3051 IMG_3053

Phạm Nhuận

About admingdbn

Check Also

Thành lập đội bóng FC Clergy – Bắc Ninh

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2022 tại sân bóng của Nhà Thánh Phêrô Nguyễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.