Home / Ơn Thiên triệu / Dòng nam / Tân Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế các Bề trên Tổng quyền Dòng tu Nam

Tân Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế các Bề trên Tổng quyền Dòng tu Nam

WHĐ (21.05.2013) – Cha Adolfo Nicolas, Bề trên Tổng quyền Dòng Tên, đã được bổ nhiệm làm tân Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế các Bề trên Tổng quyền Dòng tu Nam (Union Internationale des Supérieurs Généraux, UISG). Hiệp hội này gồm hơn 200 Bề trên Tổng quyền của các Dòng tu nam.

Cha Nicolas –hiện đang là Phó Chủ tịch– sẽ đảm nhận chức vụ Chủ tịch UISG với nhiệm kỳ 3 năm, thay cho cha José Rodriguez Carballo, O.F.M., đã được Đức Thánh Cha bổ nhiệm vào chức vụ Tổng thư ký Bộ Tu sĩ hồi đầu tháng Tư vừa qua. Cha Carballo (nay là Tổng giám mục) chỉ mới thi hành chức vụ này một năm. Vị Phó Chủ tịch UISG khác sẽ được bầu trong dịp Đại hội UISG, sẽ diễn ra vào tháng Mười Một sắp tới.

Hiệp hội Quốc tế các Bề trên Tổng quyền là một cơ chế do Bộ Tu sĩ thành lập và thuộc thẩm quyền giáo hoàng. Hiệp hội này nhằm mục đích thăng tiến đời sống và sứ vụ của từng Dòng tu trong việc phục vụ Giáo hội, giúp cho sự hợp tác giữa các Dòng tu thêm hiệu quả cũng như liên lạc với Tòa Thánh và với hàng giáo phẩm sinh ích lợi. Tất cả các Bề trên Tổng quyền của các dòng tu hoặc các Hiệp hội đời sống tông đồ thuộc quyền giáo hoàng đều là thành viên của UISG. Các Bề trên Tổng quyền của các Dòng tu cấp giáo phận có thể gia nhập UISG với tư cách thành viên phụ. Cơ quan cao nhất của UISG là Đại Hội đồng, nhóm họp mỗi năm ít nhất 1 lần, có trách nhiệm bầu chọn Hội đồng UISG để điều hành, bao gồm một Chủ tịch, Phó chủ tịch và 10 cố vấn. Các Bề trên Tổng quyền thành viên của UISG họp mỗi năm 2 lần để thảo luận các vấn đề và các mối quan tâm chung. UISG cũng làm việc thông qua nhiều Ủy ban, hoặc thường trực hay chỉ được thành lập khi cần thiết.

Cha Nicolas sinh ngày 29-04-1936 tại Palencia, Tây Ban Nha. Gia nhập Dòng Tên năm 1953 tại Aranjuez, Madrid, Tây Ban Nha. Thụ phong linh mục ngày 17-03-1967 tại Tokyo, Nhật Bản. Tốt nghiệp tiến sĩ thần học tại Đại học Giáo hoàng Gregoriana.

Cha Nicolas từng đảm nhiệm các chức vụ: Giám đốc Viện Mục Vụ Đông Á (EAPI) ở Manila, Philippines (1978-1984); Viện trưởng Học viện Thần học ở Tokyo (1991-1993); Giám tỉnh Dòng Tên Tỉnh Dòng Nhật Bản (1993-1999); Chủ tịch Vùng Đông Á–Úc của Dòng Tên (2004-2007) và Bề trên Tổng quyền Dòng Tên (từ 19-01-2008).

                                            (Tổng hợp)

                                                                                                                                                                                                                                                  Minh Đức

nguồn: hdgmvietnam.org

About admingdbn

Check Also

Thánh Lễ Phong Chân phước Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô I

Vào lúc 10 giờ 30 sáng Chúa Nhật 04/09/2022, Đức Thánh Cha chủ sự thánh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.