Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Tết Trung Thu của các em tại giáo xứ Chính tòa Giáo phận Bắc Ninh

Tết Trung Thu của các em tại giáo xứ Chính tòa Giáo phận Bắc Ninh

 

Hòa với niềm vui của các em thiếu nhi trên toàn đất nước mừng Tết Trung Thu, Giáo xứ Chính tòa Giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức chương trình cùng thiếu nhi vui Tết Trung Thu với chủ đề “Vầng trăng Chúa thương ban”.

Vì điều kiện mục vụ nên chương trình được tổ chức vào tối thứ Bảy, ngày 22/9/2018 (Tức ngày 13/8 Âm lịch) tại quảng trường nhà thờ Chính tòa với sự hiện diện đặc biệt của Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt – Giám mục Giáo phận, cùng với cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu, Cha xứ Phêrô Nguyễn Công Văn, cha phụ tá Giuse Đỗ Văn Thọ cùng quý cha.

Từ 18 giờ, không khí tại quảng trường nhà thờ Chính tòa đã xuất hiện nhiều em thiếu nhi với khuôn mặt rạng rỡ, nô nức và những chiếc đèn trung thu được cầm trên tay để đón chào ngày Tết Trung Thu. Năm nay, việc chuẩn bị cho ngày Tết Trung Thu được diễn ra từ rất sớm. Nhờ đó, chương trình “Vầng trăng Chúa ban” có sự đồng hành của đội múa lân hùng hậu.

Đúng 19 giờ 15, Đức cha, quý cha cùng toàn thể các em thiếu nhi và phụ huynh đã rước đèn trung thu xung quanh sân Tòa Giám Mục, và sau đó trở về ngôi nhà thờ Chính tòa để dâng thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu.

Trong bài giảng, Đức cha đã nhắc lại những lời khen mà một cha ở Giáo phận Phát Diệm dành cho các em thiếu nhi Giáo phận Bắc Ninh. Sau đó, Đức cha cám ơn thiếu nhi vì đã đạt kết quả tốt ở mọi lãnh vực. Đồng thời, Đức cha cũng hướng các em đến việc cám ơn Thiên Chúa vì ân huệ mà Ngài đã ban cho ngang qua gia đình, quý cha và toàn thể mọi người. Nhưng không dừng lại ở đó, thiếu nhi còn được Đức cha nhắc lại sự mong chờ mà Thiên Chúa muốn nơi các em:

“Mong đàn con trai ta

mạnh như cây vừa lớn,

đang tuổi xuân mơn mởn;

mong bầy con gái ta

đẹp như hình mỹ nữ,

khắc trên cột đền đài.” (Tv 144, 12).

Kết thúc bài giảng, Đức cha khuyến khích các em thiếu nhi lớn lên không chỉ về thể xác, mà quan trọng hơn là lớn lên về tâm hồn, về quả tim của mình để biết mở rộng, yêu mến, phục vụ và tha thứ theo gương Chúa Giêsu. Như thế, thiếu nhi sẽ đáp lại được sự mong đợi của Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, tại sân khấu, cha xứ Phêrô đã khai mạc cho đêm văn nghệ mừng Tết Trung Thu. Chủ đề “Vầng trăng Chúa thương ban” đã làm nổi bật lên lòng biết ơn Thiên Chúa vì muôn vàn ân huệ chúa ban cho từng em thiếu nhi, từng gia đình và cả cộng đoàn giáo xứ.

Bước vào đêm văn nghệ, toàn thể cộng đoàn và nhất là các em thiếu nhi cảm thấy vô cùng sôi động, phấn khởi và vui tươi vì được xem bốn chú lân múa, được nghe tiếng trống vui nhộn. Sau đó, các tiết mục văn nghệ với chủ đề trung thu với Chúa được diễn ra trong khung cảnh vui tươi, náo nức.

Thánh lễ và đêm văn nghệ với chủ đề “Vầng trăng Chúa ban” đã khép lại nhưng chương trình đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi người, đặc biệt là các em thiếu nhi. Đó có thể là lòng biết ơn Thiên Chúa vì chính Ngài đã thương ban tình yêu trọn vẹn như trăng tròn cho con người; là sự cảm nhận cách rõ ràng sự quan tâm của Chúa Giêsu dành cho các em thiếu nhi để các em vui khỏe, sống thăng tiến mỗi ngày; hay có thể là một sự gần gũi, thân quen mà người Kitô hữu đã mang lại cho tâm hồn những người chưa nhận biết Chúa. Tất cả những điều đó cần được mỗi người chúng ta gói gém lại để làm tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha Giáo phận, cha xứ giáo xứ Chính tòa và những người đã cộng tác để cho chương trình vui Tết Trung Thu của các em được diễn ra tốt đẹp.

Giuse Văn Hiếu

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

One comment

  1. dutasteride online order avodart cheap zofran online buy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.