Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Mừng Lễ Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót

Mừng Lễ Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót

Nhà Thánh Tự mừng lễ Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót

Những ánh mắt trìu mến nhìn nhau thật xúc động cho những câu chuyện về cuộc sống của nhau. Tình yêu và sự cảm thông mà có lẽ người ta ít gặp trong cuộc sống bộn bề ngoài kia”.

Sáng ngày 08/04/2018, là ngày lễ kính lòng Chúa thương xót. Quý Cha trong ban ơn gọi cùng với bà con giáo dân Giáo Xứ Xuân Hòa đã tổ chức một buổi gặp mặt hết sức thân tình. Điều đặc biệt ý nghĩa hơn cả trong buổi gặp mặt này, khách mời là những người có hoàn cảnh đặc biệt, những người được Chúa Giêsu yêu thương nhiều nhất.

Chương trình đón tiếp bắt đầu lúc 7h30p sáng, đến khoảng 8h00p thì mọi người đã đến gần như đông đủ. Trong không khí ấm cúng và vui vẻ, bên ly trà ấm nóng, mọi người cùng chia sẻ với nhau những câu chuyện về cuộc sống và những khúc hát đậm tình yêu thương. Những ánh mắt trìu mến nhìn nhau thật xúc động cho những câu chuyện về cuộc sống của nhau. Tình yêu và sự cảm thông mà có lẽ người ta ít gặp trong cuộc sống bộn bề ngoài kia.

9h00p, mọi người cùng di chuyển vào bên trong nhà thờ để tham dự Thánh Lễ Kính Lòng Chúa thương xót, phần quan trọng và ý nghĩa nhất của buổi gặp mặt. Thánh lễ đồng tế có Quý Cha trong ban ơn gọi cùng với Cha Đaminh Nguyễn Văn Công. Các vị khách mời đa số là bà con lương dân ngồi tập trung khá đông tại phía trên của nhà thờ, gần gian Cung Thánh. Trong tâm tình cảm tạ lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa, quý Dì nhà Dòng nữ Đaminh, quý Thầy, quý Chú của nhà Thánh Phêrô Tự và bà con giáo dân Xuân Hòa cùng hiệp dâng Thánh Lễ. Tất cả cùng nhau dâng lên Chúa những ý nguyện chung, đặc biệt là cầu nguyện cho những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong buổi gặp mặt này.

Sau khi kết thúc Thánh Lễ, mọi người cùng nhau di chuyển ra phía ngài sân nhà chung, cùng nhau ăn trưa và tiếp tục chia sẻ những câu chuyện thú vị với nhau. Trong bữa ăn cũng có chương trình văn nghệ rất đặc sắc và ý nghĩa, do các em thiếu nhi của giáo xứ Xuân Hòa, các bạn giới trẻ cùng với Quý Dì, Quý Chú nhà Thánh Phêrô Tự dành tặng cho mọi người.

Cuối bữa ăn, Quý Cha cùng với quý Dì nhà Dòng nữ Đaminh lên trao quà cho các vị khách mời trong buổi gặp mặt. Những món quà với đầy tình yêu mến và sự trân trọng đối với nhau. Buổi gặp mặt kết thúc lúc 11h30p sáng. Mọi người chia tay nhau trong niềm vui hân hoan, niềm vui vì tình yêu mến tràng ngập trong lòng, vì sự cảm thông giữa người với người, của niềm hi vọng giữa con người với cuộc đời. Và hơn hết, mọi người cảm nhận được tình yêu thương vô biên của Thiên Chúa – Đấng giàu lòng thương xót với hết thảy mọi người.

Giuse Duy Kết

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba” Sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.