Bài viết mới
Home / Uncategorized / Tháng Mười Một – 2022

Tháng Mười Một – 2022

MÙA VỌNG

       “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng lễ trọng Giáng Sinh, trong lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế. Vì hai lý do này, Mùa Vọng được coi như mùa sốt sắng và hân hoan mong đợi” (AC 39).

LƯU Ý:

  1. Trong Mùa Vọng, có thể sử dụng phong cầm cũng như các nhạc cụ khác, và chưng hoa trên bàn thờ, trong mức độ phù hợp với tính chất của mùa phụng vụ này, tuy nhiên phải liệu sao để đừng đi trước niềm vui tràn đầy của lễ Giáng Sinh (CE 236).
  2. Các ngày trong tuần từ đầu Mùa Vọng cho đến hết ngày 16 tháng 12:
  3. Không được cử hành các lễ cầu hồn hằng ngày (IM 381);
  4. Chỉ được cử hành các lễ tuỳ nhu cầu hay ngoại lịch, nếu thật sự có nhu cầu và lợi ích mục vụ đòi hỏi (IM 376);
  5. Được cử hành các lễ nhớ không bắt buộc về vị thánh có tên trong lịch hay trong Sổ bộ các thánh ngày đó (IM 355b).
  6. Khi cử hành bí tích Hôn Phối trong cũng như ngoài thánh lễ, vẫn đọc lời cầu nguyện cho đôi tân hôn, nhưng khuyên đôi tân hôn nên ý thức về đặc tính của mùa phụng vụ này (OCM, số 32).

Ý cầu nguyện: Cầu cho những trẻ em đang chịu đau khổ. Chúng ta hãy cầu nguyện cho những trẻ em đang chịu đau khổ, đói nghèo, nhất là những em vô gia cư, mồ côi và là nạn nhân chiến tranh; xin cho các em chắc chắn được hưởng một nền giáo dục và có cơ hội sống trong tình yêu gia đình.

27 CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG. Thánh vịnh tuần I. Bài đọc Chúa nhật: NĂM A. Is 2,1-5 ; Rm 13,11-14a ; Mt 24,37-44.

Nam Viên chầu Thánh Thể.

Tm  04 -11

Trong các Chúa nhật Mùa Vọng, không được cử hành thánh lễ an táng.

GIÁO HUẤN SỐ 1

CÁC TRUYỀN THỐNG PHỤNG VỤ VÀ TÍNH CÔNG GIÁO CỦA HỘI THÁNH

Từ cộng đoàn tiên khởi ở Giêrusalem cho đến ngày Đức Kitô ngự đến, các Giáo Hội của Thiên Chúa, trung thành với đức tin tông truyền, đều cử hành ở mọi nơi cùng một mầu nhiệm Vượt Qua. Mầu nhiệm được cử hành trong phụng vụ, chỉ là một, nhưng những hình thức của việc cử hành mầu nhiệm đó thì khác nhau.

Mầu nhiệm Đức Kitô phong phú khôn lường đến nỗi không một truyền thống phụng vụ nào có thể diễn tả trọn vẹn được. Lịch sử hình thành và phát triển các nghi lễ này cho thấy chúng bổ túc cho nhau một cách kỳ diệu. Khi các Giáo Hội sống những truyền thống phụng vụ này trong sự hiệp thông đức tin và hiệp thông các bí tích của đức tin, các Giáo Hội đó đã làm phong phú cho nhau và lớn lên trong sự trung thành với Thánh Truyền và với sứ vụ chung của toàn thể Hội Thánh. (Giáo lý Hội Thánh Công Giáo, số 1200-1201).

28 Thứ Hai. Thánh Anrê Trần Văn Trông, quân nhân, tử đạo † 1835. Is 2,1-5 (hay Is 4,2-6) ; Mt 8,5-11. Tm  05
29 Thứ Ba. Is 11,1-10 ; Lc 10,21-24. Tm  06
30 Thứ Tư. THÁNH ANRÊ, TÔNG ĐỒ. Lễ kính. Thánh Giuse Marchand Du, linh mục, tử đạo † 1835. Rm 10,9-18 ; Mt 4,18-22. Đ  07

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tháng Chín – 2023

Ý cầu nguyện: Cầu cho những người đang sống bên lề xã hội: Xin cho …