Thanh Giã bế mạc tháng hoa

 

          Tối thứ năm 31/05/2018 hòa cùng niềm vui của Giáo hội mừng lễ Mẹ Maria thăm viếng bà thánh Elisabét. Các em thiếu nhi con cái Đức Mẹ ở nhiều nơi trong suốt tháng hoa dâng kính Mẹ. Nơi các em thiếu nhi với tâm hồn còn ngay thơ trong trắng mùa hoa về được dâng kính Mẹ thay cho các cộng đoàn để nói lên lòng con thảo, diễn tả hoa lòng sâu thẳm nơi con người dâng về Mẹ Maria.

Hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 4 năm thành lập xứ đoàn Giuse Túc–Thanh Giã, niềm vui nối tiếp niềm vui của toàn thể cộng đoàn, hôm nay xứ đoàn ra mắt tân ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2018-2021 và đạtc biệt hơn cha xứ Đaminh ban bí tích hòa giải cho 28 em thiếu nhi lần đầu tiên trong cuộc đời được xưng tội, đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể. Hạnh phúc trào dâng cho bậc cha mẹ có những đứa con ngoan đến tuổi khôn để ý thức hơn trong đời sống đức tin.

Cùng đồng tế với cha Đaminh quản nhiệm và cha phụ tá Herorimo còn có sự hiện diện của cha GiuseTuyên úy liên đoàn  Giuse Hoàng Lương Cảnh.

      Trước Thánh lễ các em dâng hoa kết thúc tháng hoa Đức Mẹ. Trong tâm tư  lòng mến của các em dâng hoa lòng đầy hương sắc siêu nhiên dâng lên Mẹ. Để nhờ Mẹ Chúa xuống ơn phúc cho cộng đoàn.  Giáo Hội mời gọi chúng ta hướng lòng về Mẹ Maria trong suốt tháng hoa này. Có thể nói Mẹ Maria là đóa hoa vẹn toàn giữa muôn ngàn đóa hoa của trần gian. Mẹ là bông hoa huệ khiết tinh. Mẹ là đóa hoa hồng trìu mến. Mẹ là đóa hoa xanh của hy vọng. Mẹ là đóa hoa tím thủy chung. Đó phải là những bài học thiết thực cho đời sống người kitô hữu.

          Trong bài giảng cha tuyên úy chia sẻ với các em về sắc “ Hoa” nhắc nhở chúng ta học hỏi nơi Mẹ có những hoa nhân đức tốt lành. Mỗi cuộc đời chúng ta sắc hoa, một sắc hoa tô điểm cho đời: hoa tình yêu, hoa hy sinh, hoa bác ái, hoa thuỷ chung, hoa dâng hiến trong đời phục vụ… Loài hoa nào cũng đẹp xinh. Hương hoa nào cũng thơm ngát. Mỗi một anh chị Huynh trưởng và toàn thể các em thiếu nhi Thánh Thể hãy là một bông hoa tươi xinh trong vườn hoa muôn sắc của Hội thánh. Xin dâng lên Mẹ tất cả như vất vả hy sinh trong khi dậy bảo và giúp cho các em thiếu nhi trong đoàn Giuse Túc. Xin cho con biết mở rộng vòng tay và trái tim để phục vụ cho lợi ích chung.

Sau bài giảng là nghi thức ban bổ nhiệm thư cho tân ban điều hành mới. Các anh chị đã tự nguyện mạnh dạn bước tới và nói lên lời tuyên hứa dấn thân phục vụ trong sứ mạng mới này trước Thiên Chúa và cộng đoàn.

Terexa Nguyễn Thoan