Thánh Giá giới trẻ giáo tỉnh đã về với khuôn viên Đại hội giới trẻ 2023

Xem thêm hình ảnh

Chiều nay ngày 19.11.2023, Thánh Giá giới trẻ đã về với nhà thờ giáo xứ Bến Đông, giáo hạt Nội Bài. Đây cũng là nơi tổ chức Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội. Chính thức khép lại hành trình đi đến 81 giáo xứ trong 6 giáo hạt của giáo phận Miền Quan Họ.

Sau khi dâng lời cầu nguyện, đoàn xe cung nghinh Thánh Giá từ nhà thờ giáo xứ chính toà Bắc Ninh chính thức được chuyển bánh. Những lá cờ đại hội được tung bay khắp các cung đường đón rước Thánh Giá đi qua. Từng đoàn nối bước nhau rảo bước theo cây Thập Giá, nguồn ơn cứu độ. Những hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc với người con Giáo phận Bắc Ninh. Nhưng nay dường như được thổi thêm luồng khí mới, luồng khí của niềm vinh sự, sự háo hức khi ngày Đại hội đang đến rất gần.

Sau chặng đường hơn 30km, Thánh Giá đã dừng lại tại giáo xứ Bến Đông. Trong bầu khí thiêng liêng, trước sự hiện diện của toàn thể cộng đoàn, nghi thức trao nhận Thánh Giá được cử hành. Cụ thể, cha phó giáo xứ chính toà Bắc Ninh đã chia sẻ và trao Thánh Giá cho cha phụ tá giáo xứ Bến Đông. Sau đó, Thánh Giá được rước long trọng vào nhà thờ và khởi đầu nghi thức suy tôn Thánh Giá.

Tiếp nối buổi chiều ngày hôm nay, Ban Thánh Nhạc, Ban MC và Ban Văn Nghệ sẽ tiến hành tổng duyệt. Các ban ngành khác của Đại hội cũng khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị.

BTT Bắc Ninh

Tin liên quan