Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại xứ Hoà Loan

70 em thiếu niên đã được lãnh nhận bí tích Thêm Sức trong thánh lễ lúc 9 giờ 00, thứ Bẩy, 22/10 tại nhà thờ Giáo xứ Hòa Loan do đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt.

Mở đầu nghi thức Thêm Sức, cha Giuse Nguyễn Đình Phán, chánh xứ Hòa Loan đã giới thiệu các em với đức cha Cosma. Cha Giuse cho biết có 70 em thiếu niên xin lãnh nhận Bí tích Thêm sức, trong đó có 29 em nữ và 41 em nam. Các em đã hoàn thành chương trình Giáo lý Thêm sức. Trong những ngày vừa qua, các em đã được khảo hạch, tĩnh tâm và xưng tội.

Chia sẻ với các em trong Thánh lễ, đức cha Cosma nói về tầm quan trọng của bí tích Thêm Sức. Đó là những ơn của Chúa Thánh Thần: ơn khôn ngoan, ơn thông minh, ơn lo liệu, ơn dũng cảm, ơn hiểu biết, ơn đạo đức và ơn kính sợ Thiên Chúa. Chính Chúa Thánh Thần hoạt động trong Hội Thánh, chính Chúa Thánh Thần hoạt động nơi mỗi Kitô hữu, để mọi người có thể sống đức tin và trung thành với Thiên Chúa. Cũng như các thánh Tông Đồ sau khi Đức Giêsu lên trời các ông vẫn còn sợ, không dám đi ra đi rao giảng vì sợ người Do Thái. Nhưng khi Chúa Thánh Thần xuống trên các ông, ngay tức khắc, cảnh cửa được mở ra và các ông đã ra đi rao giảng Tin Mừng.

Đức cha Cosma cũng căn dặn các em hôm nay lãnh nhận bí tích Thêm Sức hãy nhớ đến Chúa Thánh Thần và hằng cầu nguyện với Ngài, và thỉnh ý Ngài trong những quyết định của đời mình. Hôm nay các em chính thức được gọi là trưởng thành hơn, vì có ơn của Chúa Thánh Thần các con sẽ khôn ngoan và mạnh mẽ hơn. Và chính các con là tương lai của Giáo phận và Giáo hội để ‘đất chúng ta ngày càng trổ sinh hoa trái”.

Đức cha Cosma cũng cám ơn cha chánh xứ Giáo xứ Hòa Loan, quý tu sĩ, ban hành giáo, anh chị em huynh trưởng và các bậc phụ huynh của các em đã lo lắng và tổ chức thánh lễ Thêm Sức sốt sắng và nghiêm trang.

Ước mong sao 70 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay luôn sẵn sàng làm chứng cho Chúa.

Thuý Nguyễn

Tin liên quan