Thánh lễ làm phép đất và đặt viên đá đầu tiên Nhà thờ An Tràng

Sau những tháng ngày khát mong và chờ đợi, vào lúc 09g00 ngày 02/01/2023, niềm vui của Giáo xứ An Tràng như vỡ òa trong Thánh lễ làm phép đất và đặt viên đá góc tường xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Hiện diện trong thánh lễ có Đức Cha phó Giuse, quý cha, cha xứ Phanxicô, quý thầy, quý nam nữ tu sĩ, đại diện các xứ họ xa gần, đại diện chính quyền và đông đảo quý vị ân nhân, thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ An Tràng.


Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi mọi người cùng tạ ơn Chúa vì chính Chúa đã qui tụ tất cả mọi người thành một cộng đoàn tại nơi đây. Đức cha mong muốn tất cả mọi người hiệp nhất, đoàn kết để xây dựng giáo xứ vững mạnh dựa trên nền tảng vững chắc là lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa. Bởi vì, Chúa mong muốn không phải là ngôi nhà thờ to lớn, nguy nga, nhưng là xây dựng được ngôi đền thờ tâm tồn xứng đáng để cho Thiên Chúa ngự trị. Ngài cũng kêu gọi mọi thành phần dân Chúa cùng cầu nguyện cho giáo xứ An Tràng mỗi ngày thêm thăng tiến, và xin Chúa chúc lành cho công trình sớm được hoàn thành trong bình an.


Trước Thánh lễ, Đức cha Giuse đã chủ sự nghi thức làm phép diện tích đất và đặt viên đá đầu tiên. Đây là nghi thức cầu xin Thiên Chúa đổ tràn ơn lành trên ngôi thánh đường này, cũng như quá trình xây dựng, để danh Chúa được rạng ngời khắp nơi. Đồng thời, ước mong mọi thành phần Dân Chúa siêng năng quy tụ nhân danh Người, biết kính sợ và yêu mến Ngài. Đặc biệt trong nghi thức đặt viên đá khởi công xây dựng nhà thờ, có sự hiện diện và tham gia của các thành phần như: đại diện Phật Giáo, đại diện chính quyền, lương dân, ân nhân xa gần, đại diện các đoàn hội, để cùng hiệp hành với Đức Cha Giáo Phận. Đây được coi là một hình ảnh thật đẹp và ý nghĩa để cùng hướng tới một Giáo Hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia- Sứ vụ.


Nhà thờ là nơi Thánh, là nhà Chúa như Thiên Chúa đã xác định: “Nhà của Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện của muôn dân” (Is, 56,7). Chắc chắn những người tham dự sẽ cầu mong việc xây dựng nhà thờ giáo xứ An Tràng được tốt đẹp “từ khởi sự cho đến hoàn thành, đều nhờ bởi ơn Chúa. Amen”.


An Bình

Tin liên quan