Thánh lễ làm phép nhà mục giáo họ Hạ Lôi, Thường Lệ

Sau 6 tháng khởi công và xây dựng, thứ Bẩy, ngày 25/11/2023, Nhà Mục Vụ của giáo họ Hạ Lôi chính thức được khánh thành và làm phép bởi Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang.

Vào lúc 08h30, mặc dù trời nắng nhưng tại sân nhà thờ, cha xứ Gioan Baotixita, cha phụ tá Phanxicô Xaviê cùng bà con giáo dân và các em thiếu nhi vẫn có mặt đông đủ để chào đón Đức Cha giáo phận.

 Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cộng đoàn đã tập trung tại sân nhà mục vụ để chuẩn bị nghi thức làm phép. Mở đầu, cha xứ Gioan Baotixita đã giới thiệu tóm lược về công trình nhà mục vụ của giáo họ và ngỏ lời cám ơn đến tất cả những người đã hy sinh góp sức cùng dựng xây công trình nhà Chúa được tốt đẹp. Sau đó, Đức Cha đã dâng lời nguyện và rảy nước thánh để làm phép ngôi nhà mục vụ.

Đúng 09h00, thánh lễ tạ ơn diễn ra đầy long trọng và sốt sắng. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha đồng tế trong giáo phận, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse nhắn nhủ chúng ta “phải biết sống khiêm nhường, và ngồi đúng chỗ, được mời đừng chọn chỗ nhất, nhất là phải biết hạ mình xuống để sống yêu thương nhau hơn”.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện đã thay mặt cho Giáo họ báo cáo tài chính, thu chi với Đức Cha Giuse, quý Cha và toàn thể quý cộng đoàn hiện diện.

Được biết, giáo họ Hạ Lôi thuộc xứ Thường Lệ tọa lạc tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Dưới sự hướng dẫn của cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn, trước đây 6 tháng, ngôi nhà mục vụ của Giáo họ bắt đầu được khởi công xây dựng. Với sự nỗ lực và lòng nhiệt thành, sự hy sinh của bà con giáo dân, sự cộng tác của các ân nhân, cho đến hôm nay ngôi nhà giáo lý khiêm tốn nhưng khang trang đã được hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Nguyện chúc cho giáo họ Hạ Lôi với ngôi nhà mục vụ mới, đức tin mới, ngày một phát triển rộng khắp.

Ban truyền thông xứ Thường Lệ