Thánh lễ nâng khăn và khai giảng năm học mới 2023 – 2024 ở giáo xứ Tử Nê

Sáng nay, Chúa Nhật ngày 03/09/2023, thánh lễ nâng khăn và khai giảng chào mừng năm học mới của Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ Đoàn Luy Gonzaga Tử Nê đã được cử hành long trọng tại nhà thờ giáo xứ Tử Nê. Thánh lễ diễn ra trong niềm vui hân hoan của các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ.

Hiện diện trong thánh lễ có cha Phụ tá Anrê Nguyễn Quốc Vệ – chủ tế thánh lễ, quý BHG, quý BĐH Xứ đoàn, cùng các anh chị huynh trưởng và hơn 300 em thiếu nhi giáo xứ Tử Nê. 

Sau giờ chào cờ là Nghi thức Tuyên Hứa và Trao khăn do Cha Phụ tá Anrê phụ trách, chuẩn nhận các em trong các ngành được nâng lên một bậc. Gồm 37 em nâng lên ngành Thiếu nhi, 29 em nâng lên ngành Nghĩa sĩ, 18 em nâng lên ngành Hiệp sĩ.

Trong thánh lễ, Cha Phụ tá bày tỏ và dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các em thiếu nhi luôn biết đón nhận sự chỉ bảo hướng dẫn của những người hữu trách, biết xác tín Chúa luôn hiện diện và âu yếm nhìn các em trong từ thái cử cuộc sống để từng hành động các em làm đều vì lòng yêu mến. Nhờ đó các em vui say đến lớp Giáo Lý, trang nghiêm tham dự Thánh lễ, sống dễ thương với anh em đồng loại và ngoan thảo với Cha mẹ.

Cuối thánh lễ, một bạn thiếu nhi ngành Nghĩa sĩ đại diện thay mặt cho toàn thể thiếu nhi giáo xứ Tử Nê nói lên tâm tình tri ân quý Cha, quý BHG, quý Phụ huynh cùng các anh chị GLV và toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ đã yêu thương, nâng đỡ, cầu nguyện để các em được như ngày hôm nay. Đồng thời các em thiếu nhi cũng bày tỏ sự quyết tâm trong năm học mới sẽ cố gắng phấn đấu, học hỏi lời Chúa, ngoan ngoãn và noi gương sáng của anh cả Giêsu.

Thế là một năm học giáo lý mới đã bắt đầu, một năm học hứa hẹn nhiều điều để các em Thiếu Nhi học hỏi và tìm kiếm Chúa Giêsu. Ước mong Xứ đoàn LuyGonzaga giáo xứ Tử Nê luôn phát triển vững mạnh trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin Chúa cũng luôn đồng hành với các em thiếu nhi trong năm học mới này, để các em hăng say hơn nữa trong việc học hiểu Lời Chúa và nên giống Chúa mỗi ngày.

                                                  BTT Gx. Tử Nê

Tin liên quan