Thắp sáng ngọn lửa yêu thương nhân ngày quốc tế thiếu nhi

 

Hòa chung niềm vui với các thiếu nhi trên toàn thế giới, ngày 01/6/2016, cha Gioakim Nguyễn Đức Thành và một số anh chị em đã đến gặp gỡ, chia vui với những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại 4 huyện: Phú Bình, Đồng Hỷ, Phú Lương và Đại Từ thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Trong chuyến đi lần này, Cha Gioakim và mọi người được chứng kiến và chia sẻ cùng các trẻ em đang phải sống trong tình cảnh thiếu vắng bố hoặc mẹ, thậm chí có những em mồ côi cả mẹ lẫn cha. Mặc dù phải sống trong hoàn cảnh khó khăn đó nhưng nơi ánh mắt và nụ cười của các em, chúng ta vẫn nhận thấy sự hồn nhiên và trong sáng của tuổi thơ. Sự hồn nhiên đó có được duy trì, được bảo vệ, được nâng đỡ hay không còn tùy thuộc vào thái độ và trách nhiệm của mỗi người cũng như của xã hội.

Hy vọng rằng, ánh mắt trong sáng các em không bị thâm quầng bởi khóc thương cho số phận của mình. Và đôi tay các em không bị rộp rách bởi gánh nặng nơi công việc chẳng có người đỡ cho. Hy vọng rằng nụ cười hồn nhiên của các em không bị cướp mất bởi sự thờ ơ, dửng dưng của mỗi chúng ta. Và hy vọng rằng mỗi người thắp lên cho đời một ngọn lửa yêu thương bằng những nghĩa cử cao thượng, để thế giới, để quanh ta bớt đi những người đau khổ, bớt đi những trẻ em khổ đau.

Hình ảnh tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái nguyên:

PB (1) PB (2) PB (3)

Hình ảnh tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên:

DH (1) DH (2) DH (3)

Hình ảnh tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái nguyên:

PL (1) PL (2)

Hình ảnh tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên:

DT (1) DT (2) DT (3) DT (4)

Đức Khuê

Tin liên quan