Home / Tin Giáo phận / Bắc Kạn: Lớp biên tập và dàn dựng chương trình

Bắc Kạn: Lớp biên tập và dàn dựng chương trình

BẮC KẠN: Từ trước đến nay, việc tổ chức một chương trình diễn nguyện, một chương trình giáng sinh, phục sinh, mừng kính thánh bổn mạng trong một họ đạo, xứ đạo hay thậm chí là của một giáo phận đã không còn là một chuyện gì đó quá xa lạ với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, để có một chương trình hay, một chương trình thu hút mang đậm ý nghĩa, sự mới lạ, sáng tạo và đầy tính nghệ thuật thì không phải đạo diễn không chuyên nào cũng có thể làm được. Nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này, cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh  – cha chính xứ Bắc Kạn thuộc giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức lớp học “Biên tập và Dàn dựng Chương trình” kéo dài trong vòng một tuần. Lớp học được khai giảng vào sáng ngày 07.07 và được bế giảng bằng buổi biểu diễn tổng kết với chủ đề “Tình Yêu Gia Đình” và thánh lễ tạ ơn tối ngày 12.07.2014.

Khóa học có sự góp mặt của 70 học viên đến từ các giáo phận Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Hóa và Lạng Sơn – Cao Bằng, dưới sự hướng dẫn của Đạo diễn, Diễn viên Henricô Phạm Quang Minh – Trưởng khoa Sân khấu Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tp.Hồ Chí Minh. Sự có mặt của thầy Henricô Phạm Quang Minh đã làm cho các học viên vô cùng hứng thú. Song, cùng với đó mọi điều kiện thuận lợi cho công việc học tập và thực hành của các học viên dường như được nhân lên gấp đôi khi được sự ủng họ nhiệt tình từ cha xứ, sự hy sinh đóng góp của bà con giáo dân Bắc Kạn kính yêu.

Khóa học đã diễn ra rất thuận lợi và thu gặt được nhiều kết quả tốt đẹp. Với những kiến thức thu hoạch được, các “đạo diễn” sẽ biên tập và dàn dựng những kịch bản chuyên nghiệp và bài bản hơn.

1 2 3 ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

 

Tô-ma-sô Văn Chữ

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …