Bảy mươi bảy em thiếu nhi Nam Viên lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Ngày 4 tháng 2 năm 2024, giáo xứ Nam Viên hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Đỗ Quang Khang, giám mục giáo phận Bắc Ninh về dâng thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm Sức cho 77 em thiếu nhi.

Vào lúc 9 giờ sáng, đoàn rước trang nghiêm tiến vào Thánh đường, trên tay các em cầm nến, đi bên cạnh bố mẹ đỡ đầu, trong lòng rộn ràng mừng vui.

Cùng đồng tế với Đức cha Giuse có cha xứ Phanxicô Xaviê và sự hiện diện của quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ, sự hiệp thông đầy đủ của các em thiếu nhi Thánh Thể, quý phụ huynh, những người đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Tất cả mọi người hiện diện đều dâng lời cầu nguyện cách sốt sắng cho các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức được tràn đầy hồng ân của Chúa Thánh Thần.

Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh về ơn sức mạnh mà Chúa Thánh Thần ban cho ta để ta “sống tốt – nghĩ tốt – làm việc tốt”. Bên cạnh đó, Người không quên căn dặn cha mẹ và người đỡ đầu phải làm gương sáng cho các em noi theo trong đời sống đức tin.

Kết thúc thánh lễ, một em đại diện nói lời cám ơn Đức cha, cha xứ, quý thầy, quý dì, các ông bà ban hành giáo, anh chị huynh trưởng – giáo lý viên, các hội đoàn và toàn thể cộng đoàn đã hiệp thông trong thánh lễ hôm nay.

Xem thêm hình ảnh

Trần Lan