Home / Ban mục vụ / Thêm 27 người đệm đàn phụng vụ hạt Nội Bài

Thêm 27 người đệm đàn phụng vụ hạt Nội Bài

Vào lúc 7h00 sáng ngày 14/8/2022, cha Giuse Nguyễn Văn Trường, cha xứ Trung Xuân đã dâng Thánh lễ tạ ơn và kết thúc khóa đàn phụng vụ hạt Nội Bài năm 2022 tại  Nhà thờ Trung Xuân. 

Để có thêm người phục vụ, cụ thể là đánh đàn nhà thờ, Ban Thánh nhạc Giáo phận đã tổ chức khoá huấn luyện cho các học viên mới cũng như nâng cao trong Giáo hạt Nội Bài. Vì thế, khoá huấn luyện cung cấp những kiến thức cơ bản về nhạc lý và đệm đàn phụng vụ được kéo dài từ ngày 16/7 đến 14/8/2022. Với Thánh lễ tạ ơn ngày 14/8/2022, Giáo hạt Nội Bài vui mừng có thêm được 27 người phục vụ Thánh lễ trong việc đệm đàn phụng vụ.

Tham dự Thánh lễ có quý thầy là Ban đào tạo Khoá đàn phụng vụ hạt Nội Bài, quý dì Dòng Phaolô Hà Nội, quý học viên, quý phụ huynh, cộng đoàn dân Chúa và đông đảo các em thiếu nhi của Giáo xứ Trung Xuân.

Trong Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Trường chia sẻ niềm vui lần đầu được giáo xứ được tổ chức chương trình huấn luyện đàn phụng vụ. Niềm vui khi các học viên đạt được thành quả bước đầu, đệm đàn trong Thánh lễ. Đây chính là những hoa trái đến từ sự hy sinh, vất vả của Ban đào tạo. Nhắc nhủ với các học viên vừa kết thúc khoá huấn luyện, cha Giuse mời gọi các học viên khi về giáo xứ chịu khó trau dồi kiến thức, năng tập luyện mỗi ngày.

Kết thúc Thánh lễ này, cha xứ Trung Xuân đã trao phần thưởng dành cho các học sinh – sinh viên trong Giáo xứ chăm chỉ học giáo lý và văn hoá trong năm học 2021-2022.

Quỳnh Nguyễn

About Nguyen Nguyen

Check Also

Đôi nét về xứ Ngô Khê

Giáo xứ Ngô Khê là một trong những giáo xứ truyền thống của giáo phận …