Thêm một tân Linh mục được truyền chức tại Mông cổ

Ulan Bato – Ngày 19/02 vừa qua, cộng đoàn dân Chúa Mông cổ vui mừng cử hành lễ truyền chức Linh mục cho thầy phó tế Bernard Kambala, thuộc dòng Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria (CICM) tại nhà thờ chánh tòa hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô ở Ulan Bato. Tháng 8 năm 2016, Giáo hội Mông cổ đã có vị Linh mục  đầu tiên người Mông cổ.

Đức cha Wenceslao Padilla, dòng CICM, giám quản Tông tòa, nói với hãng tin Fides: “Họ là những ân huệ, đảm bảo cho tương lai của Giáo hội Mông cổ.

Trong sứ điệp mừng Năm mới, Đức cha Padilla đã viết: “Năm 2017 hứa hẹn là niềm vui to lớn đối với chúng ta: Ngân khánh của Giáo hội Công giáo Mông cổ (1992-2017) va hai tân Linh mục – phó tế Bernard Kambala Muana, dòng CICM và phó tế Antonius Werun, dòng Salêdiêng.” Đức cha nhận định rằng các Linh mục và thừa sai này sẽ đem lại nhựa sống mới cho cộng đoàn Giáo hội.

Phó tế Bernard Kambala, gốc Congo, gia nhập dòng CICM năm 2005. Sau 3 năm học triết và một năm tập viện ở Kinshasa (Congo), thầy Kambala tiếp tục học thần học ở Ngoya, Camerun cho đến năm 2013. Năm 2014, thầy đến Mông cổ, học tiếng Mông cổ, và văn hóa địa phương. Thấy thi hành mục vụ tại nhà thờ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô ở Ulan Bato, dấn thân đặc biệt vào mục vụ giới trẻ. Từ tháng 1 năm nay, thầy bắt đầu xuất bản bài suy niêm Lời Chúa hàng ngày bằng tiếng Mông cổ, được giáo dân yêu thích.

Cha Kambala chọn lời của Thánh Phaolô gửi tín hữu Roma làm khẩu hiệu Linh mục: Chúa Kitô đã chết vì chúng ta, ngay khi chúng ta còn là những người tội lỗi (Rm 5,8).

Có hơn 50 nhà thừa sai và tu sĩ của 14 quốc gia hiện diện tại Mông cổ. Cộng đoàn Công giáo có hơn 1000 người Mông cổ đã được rửa tội và hàng trăm dự tòng tại 6 giáo xứ và 3 điểm truyền giáo – sẽ được nâng lên hàng giáo xứ trong dịp kỷ niệm 25 năm Giáo hội Mông cổ. (Agenzia Fides 21/02/2017)

Hồng Thủy

Nguồn: Đài Vatican

Tin liên quan