Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Theo chân thánh Gioan, sa mạc hè 2022 xứ Chính Toà

Theo chân thánh Gioan, sa mạc hè 2022 xứ Chính Toà

Ngày 21/8/2022, 120 em thiếu nhi Thánh Thể cùng với cha phụ tá Giuse Nguyễn Đức Trưởng, anh chị huynh trưởng, trợ tá và đại diện phụ huynh trong xứ đoàn Gioan Baotixita Chính Toà Bắc Ninh đã vượt qua hành trình “Theo chân thánh Gioan Tẩy Giả, đến với Chúa” tại Nhà thờ Toản Thanh.

Hành trình sa mạc được chia thành 5 trạm tương ứng với 5 biến cố chính trong của đời của thánh Gioan Tẩy Giả: Truyền tin cho ông Dacaria; Bé Gioan nhảy mừng trong lòng bà Êlisabét; Thánh Gioan trong hoang địa; Thánh Gioan làm phép rửa cho Chúa Giêsu và cuối cùng là Thánh Gioan chịu trảm quyết. Từng sự kiện trong cuộc đời thánh Gioan Tẩy Giả được hoạ lại cách sống động nơi các trạm giúp các em thiếu nhi nhớ lại những điều đã được học như phong trào, nhân bản, giáo lý, Kinh Thánh… Như vậy, khi từng bước các em thiếu nhi xứ Chính Toà được “Theo chân thánh Gioan Tẩy Giả, đến với Chúa”.

Bên cạnh đó, trải qua hành trình sa mạc các em còn được tham gia các thử thách về nấu ăn qua các trạm như làm thịt băm, xúc xích, luộc rau… Cùng với đó, lần đầu tiên giải mật thư đầu tiên cũng là một thử thách lớn cho các bạn thiếu nhi Thành phố Bắc Ninh. Thế nhưng, các trạm thử thách trong sa mạc giúp các em cảm nhận được sự gần gũi với Thiên Chúa – Đấng Tạo Hóa để sẵn sàng gặp gỡ Ngài và được Ngài huấn luyện.

Trong suốt hành trình, tinh thần đồng đội không những tạo bầu khí đoàn kết giữa các thành viên mà các em thiếu nhi phải hoạt động liên tục, vừa học vừa chơi. Mặc dù mưa như trút nước và trên đất đồi tại Núi Bổng, cũng không thể làm nguội đi nhiệt huyết trong lòng các chiến sĩ của Chúa.

Cuối cùng, sau khi theo chân thánh Gioan Tẩy Giả, thì đến giờ các em được gặp trực tiếp Chúa. Đó là những giây phút bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây cũng là thành quả của một ngày vất vả đi theo thánh Gioan Tẩy Giả, nay chúng con đã được nói chuyện thân thưa với Chúa.

Ước mong các em không quên những hoạt động vui chơi và luôn nhớ hành trình theo chân thánh Gioan Tẩy Giả, đến với Chúa.

Chính Vân

 

About Nguyen Nguyen

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …