Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Thiếu nhi nhà thờ chính tòa Bắc Ninh xưng tội và rước lễ lần đầu

Thiếu nhi nhà thờ chính tòa Bắc Ninh xưng tội và rước lễ lần đầu

Giáo xứ Chính tòa: Vào lúc 19g 45, Chúa nhật ngày 5//8/2018, tại Nhà thờ Chính tòa, cha xứ Phêrô Nguyễn công Văn và cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Thọ đã chủ sự Thánh lễ cho 30 em trong giáo xứ được xưng tội và rước lễ lần đầu.

Trong dịp hè 2018 này, cha xứ Phêrô và Cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Thọ cùng Ban hành Giáo-Huynh trưởng đã tổ chức hai tháng cho các em học hè. Sau một thời gian học tập, kết quả là 30 em đã đủ điều kiện và được lãnh nhận bí tích hòa giải và rước lễ lần đầu. Đây là niềm vui lớn cho giáo xứ, cách riêng cho các em và gia đình các em.Đặc biệt năm nay số lượng các em được rước Chúa lần đầu đông gấp 5 lần so với năm 2017.

Thánh lễ được diễn ra hết sức long trọng và sốt sáng. Các em lần đầu tiên được bước lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa cùng với cha mẹ, một hình ảnh đẹp và vô cùng đáng nhớ đối với bản thân các em, cha mẹ em và toàn thể giáo dân giáo xứ tham dự Thánh lễ.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã đề cập đến Bánh Hằng sống. Chúa Giêsu nói: “Chính Ta là bánh ban sự sống. Ai đến với Ta, sẽ không hề đói; ai tin vào Ta, sẽ không hề khát bao giờ”. Với Lời Chúa hôm nay, ước mong Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ngự trị trong tâm hồn các em. Từ nay, các em được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở mãi trong tâm hồn các em, để hướng dẫn các em bước theo con đường Chúa đã chọn và dành riêng cho các em.

Lương Thùy Linh

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …