Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Thái Nguyên / Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Thái Nguyên họp mặt

Thiếu nhi Thánh Thể giáo hạt Thái Nguyên họp mặt

Thứ 6 ngày 27/07/2018 Hiệp đoàn thiếu nhi Thánh Thể Gioan Tông Đồ giáo hạt Thái Nguyên tổ chức họp mặt thiếu nhi trong giáo hạt, thi tìm hiểu Thánh Kinh theo tin mừng Macco tại giáo xứ Nhã Lộng. Hướng tới kỷ niệm 80 năm phong trào Nghĩa Binh Thánh Thể hiện diện tại giáo phận Bắc Ninh (1938-2018).

Ngày họp mặt đã quy tụ được hơn 400 em thiếu nhi đại diện cho các đoàn tham dự cuộc thi tìm hiểu Kinh Thánh theo tin mừng Macco. Ngày hợp mặt diễn ra trong thời tiết không được thuận lợi với nhiều cơn mưa to, nhưng những điều này không làm cho lòng nhiệt huyết của các em giảm đi. Ngược lại với tinh thần thi đua hết mình các em đã cống hiến cho khán giả những màn rượt đuổi về điểm số đến nghẹt thở. Với sự xuất sắc trong phần thi cuối cùng đoàn Đại Từ đã về đích với vị trí số 1, giải nhì thuộc về đoàn Yên Lãng, đoàn Ngọc Lâm về đích với vị trí thứ ba. Đây sẽ là ba đoàn đại diện cho hiệp đoàn Gioan Tông Đồ tham dự ngày thi cấp giáo phận vào cuối năm nay.

Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ tế, cùng đồng tế có cha Anre Nguyễn Quang Phúc-Chính xứ Nhã Lộng, cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn-Phó tuyên úy Liên đoàn, cha Giuse Nguyễn Đình Phán-phó xứ Đại Từ và cha Giuse Nguyễn Đức Quân-phụ tá giáo xứ Thái Nguyên.

Sau bài giảng thánh lễ cha tuyên úy liên đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ sự nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho các tân huynh trưởng, dự trưởng đã hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện sa mạc Hừng Đông Vươn Lên XXV.

Kết thúc thánh lễ là phần trao quà cho các đội thi, một em thiếu nhi đại diện gửi lời cám ơn đến quý cha, quý trợ úy, quý ân nhân, quý phụ huynh và cộng đoàn.

TNTT Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.