Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bắc Ninh mừng kính Đức Mẹ về trời

Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bắc Ninh mừng kính Đức Mẹ về trời

                                                                                                                               

Con dâng về Mẹ một niềm tin yêu bao la, một lòng cậy trông vàng đá. Dâng lên Mẹ lời kinh như áng hương chiều, diệu huyền tỏa bay nơi nơi…” là lời bài hát Đức Cha Giáo phận dạy các em TNTT nhà xứ Chính tòa hát trong Thánh Lễ Mừng Kính Đức Mẹ hồn xác lên trời tối 17.08 và cũng là Lễ bế giảng khóa học giáo lý hè. Cùng đồng tế với Đức Cha còn có Cha Chánh văn phòng Đa Minh Nguyễn Xuân Trường.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha đã nhắc lại những lời kinh quen thuộc mà các em đọc trước Thánh Lễ. Ngài cũng đặc biệt quan tâm nhắc nhớ các em chuyên chăm học văn hóa, học giáo lý để trở nên những người trưởng thành giúp ích cho giáo hội cũng như xã hội.

Cuối cùng Ngài nhắc các em phải biết nghe lời dạy bảo của ông bà, cha mẹ và nhất là tập sống theo gương Đức Maria. Để kết thúc bài giảng, Đức Cha đã dạy các em thiếu nhi hát bài hát “Dâng về Mẹ” để giúp các em có tâm hồn hướng về Đức Maria – người mẹ của tất thảy mọi người.

Trước Thánh Lễ, các em thiếu nhi đã dâng lên mẹ những bông hoa trắng tinh tuyền để tỏ lòng sùng kính mến yêu và sẵn sàng làm theo lời Mẹ khuyên dạy. Tiếp đó, một vị đại diện ban hành giáo nhà xứ Chính tòa đã tổng kết lại khóa học giáo lý hè vừa qua của các em TNTT.

Được biết, hiện tại nhà xứ Chính tòa có 145 em TNTT đủ các ngành đang theo học các lớp giáo lý. Nhân dịp nghỉ hè, Cha xứ, Ban hành giáo và các anh chị Giáo lý viên – huynh trưởng đã khai giảng lớp giáo lý hè cho các em bắt đầu từ ngày Quốc tế Thiếu nhi 01.06.

Sau hai tháng rưỡi chuyên chăm học giáo lý, những mần non Đức tin của xứ Kinh Bắc đã lớn lên trong Đức Ki tô qua những kiến thức bổ ích về Đạo Chúa. Nhân ngày Lễ Kính Mẹ Maria hồn xác về trời, Đức Cha đã dâng Thánh Lễ tạ ơn bế giảng khóa học cho các em.

Với những bộ trang phục Quan họ lộng lẫy, 10 em thiếu nhi đại diện cho gần một trăm rưỡi bạn bè dâng lên Thiên Chúa của lễ đơn sơ như tấm lòng trinh trong của các em. Cuối Thánh Lễ, Đức Cha đã trao phần thưởng cho các em thiếu nhi.

Trước khi Đức Cha ban phép lành, một em thiếu nhi thay mặt cho các em thiếu nhi nhà xứ cảm ơn Đức Cha, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Ban hành giáo, gia đình và cộng đoàn đã chăm sóc dạy bảo các em nên người.

Cũng trong ngày Lễ kính Đức Mẹ, nhà xứ Chính tòa như được tăng thêm niềm vui khi có thêm 5 em học sinh vừa trúng tuyển vào các trường đại học.

Để cổ vũ cho phong trào TNTT chuyên chăm học giáo lý, vào ngày 18.08 Cha xứ, Ban hành giáo cũng giáo lý viên huynh trưởng sẽ tổ chức Hội Chợ Hè cho các em thiếu nhi. Đây sẽ là những dấu chỉ cho sự phát triển những mầm non Đức Tin nơi xứ sở Kinh Bắc thân yêu.

IMG_6762 IMG_6763 IMG_6764 IMG_6766 IMG_6767 IMG_6772 IMG_6775 IMG_6776 IMG_6777 IMG_6778 IMG_6781 IMG_6783 IMG_6786 IMG_6787 IMG_6788 IMG_6790 IMG_6792 IMG_6794 IMG_6798 IMG_6800 IMG_6802

Đức Nguyễn

About admingdbn

Check Also

Trao gửi người thầy mến thương

TRAO GỬI NGƯỜI THẦY MẾN THƯƠNG Cô Vi đến đã làm đảo lộn mọi kế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *