Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Thiếu Nhi Thánh Thể Nhị Mai Tiên Đồng bên nhau vui trại hè “Mái ấm yêu thương”

Thiếu Nhi Thánh Thể Nhị Mai Tiên Đồng bên nhau vui trại hè “Mái ấm yêu thương”

Từ sáng sớm, hàng trăm huynh trưởng – GLV và các em Thiếu nhi Thánh Thể của liên giáo họ “Nhị Mai Tiên Đồng” đã tập trung về Mai Thượng để tham dự Trại hè 2014 với chủ đề “Mái ấm yêu thương”. Ngoài huynh trưởng và TNTT của 4 giáo họ Mai Thượng, Mai Đình, Tiên Sơn, Đồng Công còn có sự tham dự của rất nhiều huynh trưởng đại diện cho Liên đoàn Giáo phận, hiệp đoàn Bắc Giang xứ đoàn Ngô Khê, Đồng Nhân, Cẩm Giang…

Vào lúc 5h00 sáng 09.08, Thánh Lễ khai mạc Hội trại được Cha Quản nhiệm Gioakim Nguyễn Đức Thành chủ sự. Cùng đồng tế với Cha quản nhiệm còn có Cha Simon Hòa. Trong bài giảng của mình Cha Simon đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của trại hè với 4 chiều kích về giáo dục đó là thể dục, trí dục, đức dục và tâm linh.

Sau Thánh Lễ chương trình được tiếp nối với các phần thi, trò chơi, cử điệu đan xen đầy ý nghĩa.

Chương trình được khởi động bằng phần thi cắm trại nhanh. Đây là một hoạt động quan trọng trong chương trình, nhằm đánh giá tính linh hoạt của các đội.

Ngay sau phần thi này, các đội tiếp tục được tập trung trước lễ đài để múa bài cử điệu chủ đề. Sau đó các đội bắt thăm các bài hát và dựa vào đó để sáng tác cử điệu. Phần thi này rất thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ nhờ những động tác vũ đạo mới lạ, lôi cuốn, mới mẻ.

Kế đó, ban tổ chức đã đưa ra các trò chơi dân gian hấp dẫn, đem lại rất nhiều niềm vui, tiếng cười cho các trại sinh. Các trò chơi đặc biệt thu hút có thể kể đến như bịt mắt bắt lợn hay tung vòng bắt vịt… Rất nhiều trại sinh đã giành nhiều phần quà trong các trò chơi trên.

Sau bữa trưa “tem phiếu”, ban giám khảo đã đi lần lượt các trại để nghe thuyết trình và chấm trại. Với rất nhiều công sức chuẩn bị, các đội đã thể hiện qua bài thuyết trình của mình nhưng ý tưởng chủ đạo xuyên suốt đều quy về gia đình yêu thương với mẫu gương là gia đình Thánh gia.

Buổi chiều, các trại sinh bước vào phần thi giáo lý hết sức quan trọng của hội trại. Với rất nhiều câu hỏi hóc búa bắt buộc các thí sinh phải có kiến thức về kinh thánh cả cựu ước và tân ước.

Sau một số hoạt động phụ trợ, vào cuối buổi chiều, các trại sinh tiếp tục quây quần bên nhau chung vui trong bữa tối yêu thương. Công tác chuẩn bị hậu cần hết sức chu đáo đã góp phần không nhỏ cho các tham dự viên có đủ năng lượng cho cả ngày.

Buổi tối, ánh sáng của của ngọn lửa đã xua tan mọi lo âu mệt mỏi. Các trại sinh hòa vào các trò chơi và cử điệu hấp dẫn, lôi cuốn. Một ngày vui chơi mệt mỏi được gom lại để thổi bùng lên ngọn lửa Đức tin.

Chương trình được khép lại với phần tổng kết và trao giải của ban tổ chức. Một hội trại đầy ý nghĩa đối với các bạn huynh trưởng – GLV và các em TNTT tại mảnh đất bên dòng sông Cầu. Đây chắc hẳn sẽ là động lực giúp các em tiếp tục học hỏi giáo lý nhiều hơn./

DSC_1934 DSC_1939 DSC_1941 DSC_1942 DSC_1943 DSC_1944 DSC_1945 DSC_1949 DSC_1950 DSC_1952 DSC_1954 DSC_1955 DSC_1957 DSC_1958 DSC_1960 DSC_1961 DSC_1968 DSC_1969 DSC_1972 DSC_1973 DSC_1975 DSC_1980

 

Đức Nguyễn

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …