Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Bến Cốc: Thánh lễ Thêm Sức và khánh thành nhà mục vụ

Bến Cốc: Thánh lễ Thêm Sức và khánh thành nhà mục vụ

Trong niềm vui lan tỏa trên toàn thế giới trong việc Con Thiên Chúa Thế làm người, niềm vui còn đọng lại trong tuần bát nhật Giáng sinh và Năm mới dương lịch Tân Sửu chuẩn bị lại tới.

Vào lúc 09 giờ, ngày 28.12.2020 cha tổng đại diện Phê-rô Nguyễn Công Văn đã chủ tế thánh lễ hoàn công xây dựng Nhà Mục Vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 33 em thiếu niên của giáo họ Bến Cốc nhân ngày lễ Các Thánh Anh Hài .

Cùng đồng tế với cha Phê-rô còn có quý cha trong và ngoại giáo phận; quý tu sỹ nam nữ, và quý ban chính quyền các cấp, quý hành giáo các giáo xứ giáo họ liên hệ và cộng đoàn dân Chúa.  Vì tình ưu ái với giáo họ Bến Cốc đã hợp ý dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về biết bao hồng ân Chúa yêu thương.

Ngỏ lời với cộng đoàn trong thánh lễ, cha Tổng đại diện chia sẻ: Sau những ngày tràn ngập niềm hân hoan mừng Chúa giáng sinh, chúng ta không quên những hài nhi vô tội, chưa kịp cất tiếng khóc chào đời, đã bị tước đi mạng sống, Chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho phẩm giá con người được tôn trọng vì đó là hình ảnh của Thiên Chúa; cầu nguyện cho các bạn trẻ biết trân trọng và yêu quý thân xác của mình vì đó là đền thờ của Chúa Thánh Thần. Đồng thời, cầu xin cho các bậc làm cha, mẹ biết cùng con mình “giữ đạo, sống đạo” theo tinh thần Phúc Âm trong những biến cố của đời sống Đức Tin giữa lòng thế giới hôm nay.

Hy vọng 33 bông hoa tươi đẹp được lành nhận ơn Chúa Thành Thần trong việc lãnh nhận bí tích thêm sức để làm chứng cho Chúa, sống đời sống đức tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống..

Sau  lời nguyện hiệp lễ, ông trùm chánh giáo họ có đời lời ghi ơn và thay lời cho 33 em lãnh nhận bí tích Thêm sức và các bậc phụ huynh xin hết lòng tri ân Tổng Đại diện, xin Chúa Thánh Thần ban cho Đức cha, Tổng đại diện, quý Cha, quý tu sỹ nam nữ và toàn thể cộng đoàn.

Giuse Ngôn

 

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …