Thiếu nhi Thánh Thể Vân tập mừng lễ bổn mạng

Giáo xứ Vĩnh Yên, giáo họ Vân Tập cùng các em Thiếu Nhi Thánh Thể xứ đoàn Tô-ma tông đồ Vân Tập, hân hoan mừng lễ thánh quan thầy bảo trợ ngày 03 tháng 7 năm 2017. Về tham dự thánh lễ có cha Giuse Đinh Đồng Ngôn tuyên úy liên đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh giáo phận Bắc Ninh, cha Đaminh Nguyễn Văn Khang, và cha chánh xứ giáo xứ Vĩnh Yên Tô-ma-sô Nguyễn Văn Phùng.

Nhớ lại một thời, từ những ngày phôi thai chỉ có mấy anh chị giáo lý viên là các cô và bà quản lo lắng dạy giáo lý cho các em nhỏ để xưng tội lần đầu. Giáo họ Vân Tập chưa có nhà giáo lý, các buổi hè học kinh tùy theo thời tiết, có khi ở cuối nhà thờ, bên cạnh nhà phòng hoặc về gia đình nhà bà quản để cùng nhau học kinh.

Mãi đến năm 2012-2013, được sự quan tâm của cha xứ, quý ban hành giáo và quý phụ huynh trong giáo họ đã cử một số các anh chị giáo lý viên và các bạn trẻ về giáo phận học hỏi phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể để về thành lập xứ đoàn.

Ngày 03 tháng 7 năm 2013, giáo họ Vân Tập đã vui mừng có thêm một hội đoàn trẻ và đầy năng động đó là các em TNTT xứ đoàn Tô-ma tông đồ được thành lập. Thời gian thấm thoát đã qua 4 năm, với biết bao ơn Chúa các bạn trẻ đã trưởng thành rất nhiều về đời sống tự nhiên và siêu nhiên. Trong niềm vui hân hoan kỷ niệm bốn năm thành lập xứ đoàn, các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong xứ đoàn đã dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn, cám ơn quý cha và tri ân quý ân nhân và thân nhân.

Đến nay, xứ đoàn TNTT Tô-ma giáo họ Vân Tập đã có nhà giáo lý để sinh hoạt các lớp học, nhiều bạn trẻ đã trở thành anh chị giáo lý viên, có một số bạn làm ca trưởng, chơi đàn phụng vụ trong thánh lễ, mầm non ơn gọi cũng phát xuất từ đây và có nhiều bạn trẻ đang nuôi dưỡng ơn gọi để dâng mình cho Chúa.Nguyện xin Chúa ban cho các em thiếu nhi trong xứ đoàn luôn lan tỏa yêu thương đến mọi nơi và làm chứng nhân cho Chúa trong suốt cuộc đời mình.

Nguyễn Cường