Thư gửi thiếu nhi nhân dịp khai giảng năm học mới

THƯ GỬI CÁC EM THIẾU NHI THÁNH THỂ
NHÂN DỊP
 KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022.

Các em Thiếu Nhi và các anh chị Huynh trưởng – giáo lý viên thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học 2021 – 2022, bằng tất cả sự chân thành, những tình cảm thân thiết Ban điều hành Liên Đoàn xin gửi đến các em Thiếu Nhi và các anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên sống giây phút hiện tại tích cực nhất trong sự tin tưởng vào tình thương xót của Chúa để giải thoát chúng ta khỏi đại dịch Covid 19 này và tiếp tục cầu nguyện chân thành mỗi ngày với những ý nguyện của mọi thành phần, xin Chúa giúp những lời chúc mừng tốt đẹp thành hiện thực.

Năm học 2020 – 2021 đã khép lại, và chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, tất cả các em Thiếu Nhi, các anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên sẽ cùng với  bạn bè trang lứa của mình, bước vào một giai đoạn mới trong hành trình lĩnh hội năng lực sống và phẩm chất đạo đức, để hoàn thiện bản thân với nhân cách toàn diện, hướng tới trở thành một con người của Chúa có ích cho chính mình, cho gia đình, Giáo hội và cho xã hội. Suy tư về hành trình tìm kiếm sự khôn ngoan ấy, sách Châm Ngôn viết : “Hạnh phúc thay người được trí khôn ngoan, cũng như kẻ được tài phán đoán. Vì được khôn ngoan thì hơn được bạc, được hưởng lợi ích của khôn ngoan thì hơn được vàng. Khôn ngoan quý hơn cả trân châu, không có bảo vật nào của con so sánh nổi” (Cn 3, 13-15).Là người Công giáo, chúng ta còn có Thiên Chúa chỉ dẫn và là Đấng tư vấn cho chúng ta lựa chọn.

Trong bối cảnh dịch bệnh ngày nay vẫn còn phực tạp, không được đến trường học, không được gặp bạn bè, thầy cô có lẽ là một thách thức với chúng ta. Nhưng cũng đừng vì thế mà nản lòng, hãy coi đó là một cơ hội để chúng ta hình thành và phát triển kĩ năngtự lập – tự chủ bản thân và  tự học( do it youself…) – một trong những kĩ năng tốt và vô cùng quan trọng của mỗi thiếu nhi, học sinh, sinh viên  để hy vọng tương lai chúng ta tất cả là những nhân tài thực thụ.

Hơn nữa, dịch bệnh diễn biến phức tạp, chưa có chiều hướng tiêu dịch tận gốc, nhiều nơi trên thế giới đã chuẩn bị phải sống chung với con virut bé tí ti này, có khi còn tiếp tục làm thay đổi hầu hết mọi lãnh vực của cuộc sống con người, cá nhân cũng như đoàn thể. Bên cạnh việc không thể tựu trường, thì chúng ta cũng không được quy tụ tập trung đông người tại nơi nhà thờ để học Giáo lý, tham dự thánh lễ. Vì thế, Liên Đoàn kêu mời các em vẫn tiếp tục dự lễ Online trên trang giaophanbacninh.org, thời gian rảnh hãy xem các bộ phim cartoon trong đạo (Cartoon Network, hoặc https://www.phimconggiao.com/phim-hoat-hinh-giang-sinh-dau-tien/xem-phim/10380 Sự ra đời của Chúa Giêsu) hàng ngày siêng năng lần hạt Mân Côi- thực hiện “Hoa Thiêng”, dâng lời cầu nguyện, xin lòng thương xót của Thiên Chúa và Mẹ Maria và thành Giuse Hoàng Lương cảnh- Bổn Mạng (05/09) đẩy lùi dịch bệnh cho toàn Thế Giới nói chung, cách riêng là đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Một lần nữa, Ban điều hành Liên Đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh xin cầu chúc tất cả các em Thiếu Nhi Thánh Thể, các anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên có một năm học mới 2021-2022 tràn đầy niềm vui và đạt được kết quả tốt đẹp trong học tập và tự rèn luyện bản thân (trong thời gian lặng- không gian giới hạn…)để thích ứng với những thay đổi trong xã hội. Nguyện xin anh cả Giê su – người Huynh trưởng tối cao sẽ đồng hành với chúng ta trong năm học mới này.

Thân ái chào bốn ngón- Cầu Nguyện- Rước lễ – Hy Sinh- và làm việc Tông Đồ.

Tuyên úy LĐ Lm. Giuse Đinh Đồng Ngôn

Tin liên quan