Home / Caritas / Tuyên Quang: Thánh lệ ra mắt Caritas giáo xứ Yên thịnh

Tuyên Quang: Thánh lệ ra mắt Caritas giáo xứ Yên thịnh

Ngày 19 tháng 8 năm 2013, Giáo xứ Yên Thịnh, thuộc hạt Tuyên Quang, đã tổ chức thánh lễ ra mắt Caritas giáo xứ. Chủ sự thánh lễ là cha Giuse Trần Văn Chỉnh, chính xứ Yên Thịnh, cùng đồng tế trong thánh lễ còn có cha Phanxicô Bùi Quang Thuận, giám đốc Caritas Bắc Ninh. Hiện diện trong thánh lễ có đầy đủ các thành viên thuộc Caritas giáo xứ, Ban Hành Giáo, các trưởng hội đoàn và đông đảo giáo dân trong xứ. Đặc biệt còn có sự hiện diện của quí dì dòng nữ Đa Minh Bắc Ninh.

Trong bài giảng, Cha Giám Đốc Caritas nói lên tầm quan trọng của việc thực thi bác ái không chỉ đơn thuần thể hiện tình yêu thương, quan tâm, nâng đỡ của con người với con người, nhưng còn là thực thi sự công bằng và trách nhiệm của mỗi người đối với anh chị em xung quanh. Đặc biệt đối với người Kitô hữu, việc thực thi bái ái còn là một yếu tố quan trọng làm nên bản chất của Giáo Hội và bản chất của mỗi người Kitô hữu. Qua đó, Ngài mời gọi mọi tín hữu Kitô giáo luôn quan tâm đóng góp phần mình vào công tác bác ái để góp phần xoa dịu phần nào nỗi khổ cực của nhân loại và làm cho thân thể mầu nhiệm của Chúa Ki-tô mỗi ngày được nên hoàn hảo và tốt đẹp hơn. Nhất là để khi đến trước Chúa anh em sẽ không ngờ khi nghe chính Chúa nói: “những gì anh em làm cho những người bé nhỏ nhất của Ta đây, là làm cho chính Ta vậy”(x.Mt 25,40).

Sau Bài giảng là nghi thức tiếp nhận, các thành viên tay cầm nến sáng được thắp lên từ cây nến Phục Sinh, cùng nhau nhắc lại lời tuyên xưng đức tin trong ngày lãnh nhận bí tích rửa tội, qua đó, nói lên niềm xác tín vào tình yêu Thiên Chúa và sẵn sàng để Chúa Giêsu phục sinh soi dẫn trong mọi việc họ làm, đặc biệt là những công việc bác ái.

Yên Thịnh là giáo xứ thứ tư trong Giáo Phận đã thiết lập và ra mắt Caritas giáo xứ. Được biết, 12 thành viên đầu tiên là những nòng cốt của các giáo họ, trong đó hầu hết anh chị em đã và đang tham gia mọi công việc cách nhiệt tình ở các ban phục vụ, trưởng phó các hội đoàn trong giáo họ và giáo xứ. Cho dù trước đây họ chưa hề biết Caritas là gì, nhưng qua thời gian học hỏi, tìm hiểu, anh chị em hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hành bác ái trong đời sống Ki tô hữu, mọi người đều nhiệt tình và sẵn sàng đóng góp phần mình để cùng với Giáo hội chăm lo cho người nghèo, nhất là những anh chị em nghèo khổ ngay trong giáo xứ của họ.

Kết thúc thánh lễ, một thành viên đại diện Caritas giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn Cha xứ cũng như Cha Giám đốc Caritas Bắc Ninh đã qui tụ, đồng hành và cho phép Caritas giáo xứ Yên Thịnh được thành lập. Qua đó, anh chị em được trở nên những cánh tay nối dài tình yêu thương của Chúa với mọi người.

Ngay sau thánh lễ ra mắt, tất cả các thành viên Caritas cùng với Cha xứ, Cha Giám đốc và quí dì dòng Đaminh đã lên đường vào trong các bản nghèo của người dân tộc xã Công Đa thuộc khu vực giáo xứ Yên Thịnh để thăm hỏi, chia sẻ, cảm thông và tặng quà cho những gia đình nghèo khó nhất.

IMG_0705 IMG_0708 IMG_0709

Vp. Caritas Bắc Ninh.

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Ngọ Xá cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ

Chiều hôm qua 20/09/2023, Thánh giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà nội đã …