Tình Hình Lũ Lụt Tại Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Sau Bão Yagi

Trong những ngày vừa qua, các giáo xứ trong giáo phận đã phải đối mặt với những khó khăn và thử thách lớn do trận bão mạnh vừa quét qua. Hậu quả là tình trạng lũ lụt nghiêm trọng đã xảy ra, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều gia đình và cộng đoàn.

Giáo xứ Nguyệt Đức

Nhiều nhà thờ, giáo xứ, tài sản của giáo dân bị ngập nước, cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Hệ thống đường xá, giao thông bị tê liệt, nhiều khu vực bị cô lập, gây khó khăn cho việc đi lại và cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Họ Bến Đông- xứ Thường Thắng

Giáo xứ Nguyệt Đức

Họ Soi Diễn- xứ Nhã Lộng

Họ Tam Giang- Xứ Thái Nguyên

Trước tình hình khẩn cấp này, các cha xứ và ban hành giáo xứ đã nhanh chóng tổ chức các hoạt động cứu trợ, hỗ trợ cho những gia đình bị ảnh hưởng. Các nhóm thiện nguyện, cùng với sự đóng góp của các giáo dân, đã chung tay thu gom, phân phát lương thực, nước uống, quần áo và các nhu yếu phẩm cần thiết để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Dù đối mặt với khó khăn, các cộng đoàn giáo xứ vẫn luôn thể hiện tinh thần hiệp nhất, yêu thương, và tương trợ lẫn nhau. Những lời cầu nguyện, sự chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần đang lan tỏa khắp nơi, giúp mọi người cùng nhau vượt qua giai đoạn thử thách này.

Xin cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho các nạn nhân của cơn bão và tình hình lũ lụt được sớm khắc phục. Cầu mong cho những gia đình bị ảnh hưởng sớm được ổn định, các công trình được phục hồi và đời sống giáo dân nhanh chóng trở lại bình thường.

Trong tinh thần hiệp thông, chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho anh chị em đang gặp khó khăn vì thiên tai ở khắp nơi, đặc biệt tại giáo phận Bắc Ninh thân yêu này.

BTT GP Tổng hợp