Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / TNTT: Sa mạc Horeb – Vươn lên 32

TNTT: Sa mạc Horeb – Vươn lên 32

SA MẠC HOREB – VƯƠN LÊN 32

Huyng trưởng cấp I – Giáo Hạt Bắc Ninh

Ngày 25/6/2019 sa mạc Horeb – Vươn lên 32 được tổ chức tại giáo xứ Ngô Khê, Về với sa mạc có sự hiện diện của Cha Tuyên Úy Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, quý Trợ Úy và Quý trưởng trong Ban Điều Hành liên đoàn và hiệp đoàn Chiên Thiên Chúa và đặc biệt có sự hiện diện của 120 sa mạc sinh của các giáo xứ trong Hiệp đoàn Bắc Ninh và Bắc Giang về tham dự khóa sa mạc.

Vào lúc 8h00 buổi chào cờ khai mạc đã được diễn ra với sự hiện diện của Cha Tuyên Úy Giuse Đinh Đồng Ngôn, Trợ Úy Maria Mađalêna Nguyễn Thúy Ngự, huấn luyện viên Giuse Nguyễn Văn Đãi cùng quý trưởng trong Ban Điều Hành Liên đoàn, hiệp đoàn. Trong buổi chào cờ, Trợ Úy Maria đã gửi đến các bạn SMS câu chuyện dưới cờ với tựa đề “Con lạc đà”, câu chuyện kể về 2 con lạc đà, một con lạc đà chăm chỉ và một con lạc đà lười biếng. Khi ông chủ nói hai con lạc đà đem đồ đến cho ông chủ thì con lạc đà lười biếng chỉ biết ở nhà xay cối không chịu đem đồ đến cho ông chủ, còn con lạc đà chăm chỉ thì vượt qua mọi nẻo đường khó khăn để có thể đem đồ đến cho ông chủ của mình. Con lạc đà chăm chỉ trong khi vượt mọi nẻo đường đã học được rất nhiều bài học quý riêng cho mình, còn con lạc đà lười biếng thì chỉ ở nhà nên đã không học hỏi được điều gì. Qua câu chuyện này Trợ Úy muốn gửi lời mời gọi đến các bạn SMS rằng, các bạn hãy như con lạc đà chăm chỉ, đến đây để học hỏi và trau dồi kiến thức cho mình để có thể trở về giáo xứ dẫn dắt các em thiếu nhi cũng trở nên như những con lạc đà chăm chỉ trong câu chuyện trên. Trong sa mạc thì đều có những ý lực sống của một ngày mới dành cho các bạn SMS, với ngày sa mạc đầu tiên này Trưởng Giuse Nguyễn Văn Đãi – Phó Nghiên Huấn liên đoàn đã cho các bạn ý lực sống trong ngày đầu tiên hôm nay là “Cầu nguyện”. Cầu nguyện là hơi thở của cuộc sống, chúng ta hãy cầu nguyện mỗi ngày với Chúa Giê-su Thánh Thể, dâng mọi việc trong ngày lên cho Chúa để Chúa thánh hóa và đồng hành với các bạn trong ngày hôm nay.

Kết thúc buổi chào cờ là nghi thức tuyên bố khai mạc sa mạc Horeb – Vươn lên 32 do Cha Sa Mạc trưởng, cha Giuse tuyên bố chính thức bắt đầu, và sẽ kết thúc sau ba ngày ngắn ngủi. Cha nhắn nhủ với các bạn SMS rằng: các bạn từ đó, từ đây và về sau nữa Chúa đã chọn chúng con và đặt các bạn vào trong thế giới này với mục đích là làm chứng dân cho Chúa giữa đời, bằng việc học hỏi trau dồi kiến thức và hướng dẫn các em thiếu nhi trở thành những thiếu nhi ngoan hiền của Chúa trong thế giới ngày hôm nay.

Ngô Khê, ngày 15.6.2019

BTT HĐ Chiên Thiên Chúa

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.