Giáo xứ Xuân Hòa – mừng lễ bổn mạng 2023

 “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà” (Lc 1,28)

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng của Giáo xứ Xuân Hòa, đã được diễn ra trong không khí long trọng và trang nghiêm vào lúc 9 giờ sáng Chúa nhật ngày 08.10.2023.

Trước đó, hồi 15 giờ 00 ngày 07.10.2023, cha xứ và quý cha quê hương cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ dâng lễ ngoài Vườn Thánh nhà xứ đề cầu nguyện bậc tổ tiên, những người đã khuất bóng trên cõi đời này, những vị an nghỉ trong Chúa.

Sau đó, lúc 19 giờ cùng ngày, đông đảo giáo dân tham dự cuộc rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi và 26 đầu mục tử đạo quê hương. Từng hội đoàn, các giới trong trang phục gọn gàng, và đẹp đẽ cung nghinh Đức Mẹ và các chứng nhân tử đạo. Khi cuộc rước kết thúc là giờ chầu Thánh Thể sốt sáng.

Vào lúc 09 giờ 00, Chúa nhật ngày 08.10.2023, Thánh lễ trọng thể do cha Tổng đại diện Phê-rô Nguyễn Công Văn chủ tế. Đồng tế với ngài có cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Tâm, quý cha Nhà Thánh Tự, quý cha quê hương và quý cha khách.

Trước Thánh lễ, các thành viên hội Mân Côi cùng tiến hoa kính Đức Mẹ. Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, chia sẻ với cộng đoàn, cha giảng thuyết đã nhấn mạnh đến Lời kinh Mân Côi thật đẹp, là bản tóm lược toàn bộ Kinh Thánh. Chúng ta có thể tận dụng để chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu và ngẫm suy mỗi ngày. Vậy nên ước mong cho mọi tín hữu trong xứ luôn yêu mến lời kinh này, như một cách cầu nguyện hữu hiệu trong gia đình, lời kinh đơn sơ, dễ thuộc với các em thiếu nhi.

Sau Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã nói lên tâm tình cảm ơn cha Tổng đại diện, cha xứ, quý cha quê hương, quý cha khách, quý tu sĩ nam nữ và quý khách đã đến tham dự Thánh lễ để cầu nguyện cho Giáo xứ.

Ước mong sao, Đức Mẹ Maria luôn luôn là tấm gương sáng cho từng thành viên trong giáo xứ về tinh thần sống khiêm nhường, siêng năng suy niệm Lời Chúa và vui lòng vâng theo thánh ý Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời.

Lan Nguyễn – TT Xuân Hòa

Tin liên quan